Đã xem: 3,788

 1. Offline

  ledinhvinh Administrator

  Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra đàn ông kiếm ít tiền hơn vợ dễ bị bệnh tim mạch, loét dạ dày cùng các vấn đề về phổi.

  Số tiền trong tài khoản vợ có thể liên quan đến sức khỏe bạn. Theo Men's Health, các nhà khoa học từ Đại học Rutgers (Mỹ) đã chỉ ra đàn ông kiếm ít tiền hơn bạn đời dễ gặp một số vấn đề sức khỏe.
  Những ông chồng kiếm ít tiền hơn vợ dễ mắc bệnh tật.jpg
  Trên tờ Aging và Health, nhóm tác giả cho biết đã nghiên cứu dữ liệu suốt 30 của hơn 1.000 cặp vợ chồng. Họ phát hiện nếu người phụ nữ trở thành lao động chính lúc mới kết hôn (thời điểm đàn ông khoảng 20-30 tuổi) và tiếp tục duy trì đến khi về già, người chồng nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch, loét dạ dày cùng các vấn đề về phổi mạn tính. Tới tuổi 50-60, đấng mày râu còn hay bị cao huyết áp và u uất, buồn chán.
  Lý giải hiện tượng trên, các nhà khoa học tin rằng khả năng kiếm tiền ảnh hưởng đến cái "tôi" mỗi cá nhân. Một số công trình trước kia chỉ ra mất cảm giác làm chủ hoặc ảnh hưởng xã hội tạo áp lực lên cơ thể, khiến hệ miễn dịch và tim mạch suy yếu.
  Bên cạnh đó, nam giới cảm thấy vị trí bị đe dọa thường cố gắng tự đền bù bằng các hành vi như hút thuốc, nghiện rượu, ăn uống không kiểm soát và từ chối khám định kỳ. Tất cả những điều này đều tác động tiêu cực đến thể chất.
  Sau khi đăng tải, nghiên cứu của Đại học Rutgers gây không ít tranh cãi. Trên thực tế, công trình do Viện Xã hội học Mỹ tiến hành từng kết luận đàn ông kiếm nhiều tiền hơn vợ mới là đối tượng gặp bất ổn về cả sức khỏe tinh thần lẫn thể chất. Đối với họ, không phương thuốc nào giảm bớt căng thẳng hiệu quả hơn việc bạn đời san sẻ trách nhiệm tài chính.
  Nguồn VnExpress

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

 2. Offline

  seotop1503 Member

  Kiếm tiền ít hơn vợ là chuyện bình thường đó mà, mình kiếm đủ ăn đủ tiêu là được rồi chẳng liên quan gì mà mắc bệnh tim cả
 3. Offline

  laodongphothong123 tư vấn luật doanh nghiệp

  và dễ bị thướng ngoài da nữa
 4. Offline

  Longttt Member

  Kiếm ít tiền hơn vợ thì mình thấy dễ bị streets :3
 5. Offline

  Chuyenxeben New Member

  tùy thôi chứ nhỉ ;)
 6. Offline

  nvhung247z Đẹp trai cao mét 72

  Đây là ớ Mỹ :)) ^^.
 7. Offline

  lylykute New Member

  ở VN có thấy mấy đâu
 8. Offline

  hinthoi002017 New Member

  Chả liên quan gì tới nhau mà mắc bệnh cả bác à
 9. Offline

  vuhoang New Member

  Kiếm tiền ít hơn vợ thì nhiều bệnh lắm, mấy ông kiếm ít hơn ngưng tự sướng nhé
Tags: thu nhập