Đã xem: 191

 1. Offline

  giaxefordranger New Member

  Ngó xuân phát triển ở nơi có khí hậu lạnh. Nó còn được goi với cái tên cải thơm. Loại rau này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau đem lại những bữa cơm ngon cho cả gia đình.
  Hương vị của cây Ngó Xuân

  Ngó xuân có hương vị ngọt và bùi khiến người ăn có cảm giác lạ miệng, dễ chịu, thơm ngon thoảng thoảng đâu đây chút màu sắc của núi đồi. Hơn thế nữa, giữa những loại thực phẩm bẩn đang bày bán tràn lan trên thị trường ngày nay, ngó xuân được coi là một thứ rau sạch, an toàn, dảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

  Những nét đặc trưng của cây ngó xuân

  Cây ngó xuân thường được trồng ở những vùng xứ lạnh, trên thân có nhiều lá mọc ra xung quanh và một đoạn gốc dài mọc ra. Đây là nơi chứa được nhiều tinh chất nhất của cây.

  Ngó xuân có vị ngọt bùi dễ chịu, thường được chế biến thành những món ăn ngon khác nhau như luộc, xào với thịt trâu dùng nhúng lẩu, dùng luộc chấm muối vừng … Rau Ngó Xuân là loại rau có mùi thơm rất đặc trưng nên còn được gọi là rau Cải thơm.

  Người ta ít khi ăn phần lá của cải thơm mà thường ăn phần củ bên dưới. Tước vỏ cứng bên ngoài và chỉ sử dụng phần lõi bên phía trong. Có thể cắt theo kiểu quân chì để luộc hoặc thái mỏng rồi xào với thịt trâu cũng đều cho những món ăn rất ngon miệng.

  Mặc dù cần lưu ý trong quá trình chế biến loại rau này, bạn chớ nên xào kỹ bởi những loại rau miền núi về cơ bản xào kỹ sẽ không ngon. Chỉ nên xào đến độ vừa chín, ăn giòn giòn, bùi bụi sẽ thấy ngon miệng hơn. Vì vậy, khi ăn vào, thực khách vừa được trải nghiệm sự quấn quyện hài hòa của các gia vị, vừa tận hưởng vị ngọt nguyên thủy cả các loại rau.