Đã xem: 364

 1. Offline

  giangson2212 Member

  Gàu sẽ khiến cho các bạn khó chịu và sẽ thiếu tự tin mỗi lần xuất hiện. Tại sao lại không thể điều trị được dứt điểm tình trạng này?
  Gàu thường xuất hiện khi mà tăng tiết bã nhờn do: căng thẳng, cơ địa và phải ăn uống nhiều dầu mỡ quá làm dụng các loại keo vuốt tóc wax cho nam giới. Những vấn đề tăng sinh quá mức của tế bào sừng khi da đầu phải chịu tác động mạnh (chải đầu và đổi kiểu tóc…), môi trường da đầu rối loạn cũng sẽ tạo được điều kiện cho vi nấm Malassezia phát triển gây ra gàu. Dưới đây sẽ là những cách để đối phó thiếu khoa học mà mọi người thường sẽ mắc phải.
  [IMG]
  Gội đầu mạnh và thường xuyên
  Thực tế đã cho thấy việc gội đầu mạnh và cũng thường xuyên để làm mất lượng dầu tự nhiên. Da đầu thường sẽ bị kích thích tFăng tiết bã nhờn để có thể bù lại được lượng dầu bị lấy đi và làm cho gàu xuất hiện được nhiều hơn. Chính vì vậy mà thay vì sử dụng móng tay gội đầu mạnh, thì cần phải massage nhẹ nhàng để cho những dưỡng chất được thấm sâu vào da đầu và giúp gia tăng được hiệu quả khi sử dụng những loại dầu gội trị gàu nam giới.
  Sử dụng dầu gội thông thường
  Những loại sản phẩm này có thể sẽ giúp giảm được sự xuất hiện của vảy, nhưng lại không thể loại bỏ được Malassezia và các vi nấm gây gàu. Chính vì thế mà những chuyên gia khuyên nên việc sử dụng dầu gội chuyên biệt để có thể loại bỏ được hoàn toàn vi nấm Malassezia và cũng ngăn được những triệu chứng gàu có thể quay trở lại.
  Hết gàu và dừng sử dụng dầu gội đặc trị
  [IMG]
  Đây cũng chính là lý do khiến cho việc điều trị không đạt được hiệu quả và sau một thời gian thì gàu bỗng quay trở lại. Vi nấm gây gàu sẽ luôn tồn tại ở trên da dầu, khi gặp phải điều kiện thuận lợi (thời tiết nóng ẩm và tóc nhiều dầu hoặc là sử dụng sản phẩm sẽ không thích hợp) thì sẽ hoạt động trở lại. Vì thế dù cho tóc đã sạch, thì các bạn cũng vẫn nên duy trì sử dụng dầu gội đặc trị một lần mỗi tuần để có thể ngăn được vi nấm có cơ hội phát triển.
  Lạm dụng dầu xả quá nhiều
  Dầu xả thông thường có thể sẽ làm tóc mềm mượt hơn nhưng cũng làm tăng được nguy cơ gàu trở lại. Nguyên nhân chính là sản phẩm này chứa nhiều các thành phần dưỡng ẩm và làm mượt tóc, nhưng lại không thể ngăn được gàu, hoặc là quá lạm dụng sáp vuốt tóc wax cho nam giới. Khi sử dụng với liều lượng nhiều hoặc là xả không đưuọc sạch có thể sẽ khiến cho mái tóc bị bết lại và tạo môi trường ẩm ướt thuận lợi dành cho những vi nấm phát triển.