Đã xem: 70

 1. Offline

  quynhhoa1309 Member

  Các mẹ không nên sốt ruột khi cho trẻ ăn dặm và cần lưu ý cách chế biến đồ ăn dặm cho bé thật khoa học, hợp lí và đảm bảo dinh dưỡng. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho chị em cách chế biến thức ăn dặm cho bé và những loại thực phẩm không nên dùng trong thời gian ăn dặm của trẻ. Đừng bỏ lỡ bài viết này.


  Lựa chọn đồ ăn dặm cho bé như thế nào?

  Khi trẻ mới tập ăn dặm thì các mẹ nên để trẻ tập ăn các đồ ăn đặc, với số lượng ít và bữa ăn đơn giản. Các mẹ có thể cho bé ăn dặm thời gian đầu bằng các loại thực phẩm như chuối, bơ, táo, bí ngô, khoai tây…


  [IMG]

  Để cho bé ăn dặm được thì các mẹ cần xay nhuyễn các thực phẩm này và nấu chín hoàn toàn.

  Khi bé đã quen và tiêu hóa được một số loại hoa quả này thì các mẹ có thể bổ sung thêm một lượng nhỏ thịt bò, thịt gà, thịt lợn vào bữa ăn dặm của bé. Lưu ý đó là thịt này cần tươi sống và đảm bảo an toàn trước khi chế biến thức ăn dặm cho bé. Khi chế biến, các mẹ cũng cần xay nhuyễn, nấu chín để bé dễ tiêu hóa.

  Với những trẻ sắp mọc răng thì các mẹ có thể bổ sung thêm cá và những loại hoa quả khác như dâu, cam, quýt…


  Cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé

  Đồ ăn dặm cho bé thì các mẹ nên xay nhuyễn, đóng hộp và đặt vào ngăn lạnh. Bên ngoài hộp thì nên bọc nilon lại để tránh không bị mất chất dinh dưỡng và an toàn cho thực phẩm, bảo quản được lâu hơn.

  Hơn hết là đồ ăn dặm cho bé nên dùng hết trong ngày, hoặc đóng hộp nhựa, hộp thủy tinh. Thực phẩm trong tủ lạnh thì cũng nên dùng trong khoảng 2 ngày.

  Ngay sau khi lấy đồ ăn khỏi tủ lạnh thì các chị em nên dùng lò vi sóng hoặc nấu chín lại. Nên kiểm tra nhiệt độ của đồ ăn trước khi cho bé ăn. Với đồ ăn đã lấy ra bát, trẻ không ăn hết thì bỏ, không được để ăn bữa sau.


  Một số loại thực phẩm không nên cho bé ăn dặm

  Những loại thực phẩm các mẹ không nên cho bé ăn trong khoảng thời gian ăn dặm vì có thể gây nguy hiểm và làm trẻ bị dị ứng, làm trẻ bị ngạt thở… Các thực phẩm mẹ không nên cho bé ăn đó là mật ong, sữa tươi, cam, quýt, các loại hạt...

  Bạn có thể tham khảo các chế độ dưỡng chất khác tại: dinhduongsuckhoe.net