Đã xem: 62

 1. Offline

  doankhhuyen41783 Member

  Nỗi sợ hãi về một quá trình nhổ răng đau đớn không hề lạ. Rất nhiều người vì sợ mà chần chừ, dẫn đến những biến chứng nặng hơn do răng khôn để lại mà không biết rằng với kỹ thuật gây tê cùng với trang thiết bị công nghệ hiện đại, nhổ răng không còn gây đau nữa.

  Nhổ răng có đau không?

  [IMG]

  Khi nhổ răng, dù là những chiếc răng đơn giản nhất, mọc trật tự và không ở tư thế khó, không nằm sâu trong cung hàm thì cảm giác đau khi làm lỏng lẻo răng và lấy ra khỏi tổ chức của mó đều vẫn sẽ gây đau đớn cho người nhổ răng. Đây là việc hoàn toàn bình thường, bởi chúng ta cần hình dung rằng tổ chức liên kết xung quanh ra và bản thân răng là một kết cấu rắn chắc, không dễ gì thay đổi sau khi đã định hình ở cung hàm.
  Nhưng khi nhổ răng, các thao tác bóc tách và cắt rạch lại đều là những tác động khá nghiêm trọng tới cấu trúc răng và các tổ chức bao quanh nó, xâm lấn đến cả mô mềm, các mạch máu bên trong, dây chằng nha chu, xương ổ răng,… Do đó, bị đau khi nhổ răng là đương nhiên, cũng như việc chảy máu khi nhổ răng vậy.
  [IMG]

  Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng việc nhổ răng có đau không. Bởi vì, cơn đau này hoàn toàn có thể kiểm soát được và giảm đau một cách tối đa bằng cách sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê hỗ trợ. Những thuốc này có tác dụng vô cảm cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khi bác sỹ nhổ răng. Nếu chỉ nhổ răng đơn thuần, bạn sẽ được gây tê tại chỗ khá nhẹ nhàng. Nếu phải phẫu thuật nhổ răng đối với răng mọc khó, đặc biệt là răng mọc ngầm thì cần gây mê ngủ nhẹ. Cảm giác khi nhổ răng sẽ hoàn toàn nhẹ nhàng và không đau đớn như bạn nghĩ.
  Nhổ răng đau mấy ngày thì hết hẳn?

  Hiện tại trường hợp của bạn không nhổ răng cũng đã đang gặp phải tình trạng đau đớn, thì không có lý do gì chần chừ việc xử lý răng nếu cần thiết phải nhổ. Không nên vì lo lắng nhổ răng có nguy hiểm không nếu nhổ răng đau mấy ngày sau khi thuốc tê tan.
  [IMG]

  Việc thăm khám sớm là cần thiết để biết nên xử lý thế nào với chiếc răng này. Nếu thăm khám, bác sỹ nha khoa nhận thấy có thể điều trị duy trì thì sẽ điều trị cho bạn thay vì nhổ răng để cắt cơn đau hiện tại cho bạn nhanh chóng. Nhưng trường hợp buộc phải nhổ răng thì dẫu đau vẫn phải nhổ bỏ để tránh các nguy cơ biến chứng. Bạn có thể yên tâm, chỉ cần được gây tê, không những cơn đau hiện tại dứt mà cả đau do nhổ răng cũng không cảm nhận thấy.
  Chỉ sau khi nhổ răng xong, thuốc tê tan hết, cảm giác đau có thể trở lại nhưng không đáng lo vì sẽ có thuốc giảm đau hỗ trợ. Hơn nữa, cơn đau nhẹ và âm ỉ này cũng chỉ kéo dài lâu nhất là 1 – 3 ngày. Do đó, bạn có thể yên tâm.
  Nguồn : http://chamsocrang.org/

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề