Đã xem: 133

 1. Offline

  caothang2015 Member

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau vai gáy rất đa dạng nhưng thường gặp nhất là do làm ngồi làm việc, học tập sai tư thế trong thời gian dài và đối tượng bị đau vai gáy nhiều là các nhân viên văn phòng làm việc liên tục với máy tính, lái xe đường dài, công nhân, thợ may.... Những người hay nằm nghiêng, co quắp khiến cho việc lưu thông máu và trao đổi oxy trong cơ thể giảm cũng dễ bị đau nhức vai gáy khi ngủ dậy. Một số trường hợp bị nhiễm nóng lạnh đột ngột làm giảm sự cung cấp oxy cho các tế bào cơ, gây thiếu máu cục bộ ở các cơ dẫn đến tình trạng đau vai gáy.
  Ngoài ra, hội chứng đau vai gáy còn có thể xuất phát từ các bệnh lý như: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, ung thư xương, lao,..
  Đôi khi có những trường hợp hội chứng đau vai gáy xuất hiện tự phát mà không có nguyên nhân rõ rệt.
  Với mỗi nguyên nhân mà đau vai gáy có thể được biểu hiện bằng những triệu chứng khác nhau. Người bệnh có thể đau âm ỉ hoặc đau dữ dội ở vùng gáy lan ra tai, cổ ở một bên. Cơn đau cũng có thể lan từ gáy xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả ở hai bên. Nhiều bệnh nhân bị đau vai gáy không thể xoay được cổ, khi cử động cảm thấy rất đau đớn. Ngoài ra, những người đau vai gáy còn kèm theo cảm giác chóng mặt, hoa mắt, ù tai, khó nuốt.
  Để chẩn đoán nguyên nhân và có cách điều trị tốt nhất tình trạng đau vai gáy, người bệnh cần được thăm khám lâm sàng bao gồm chụp X-quang cột sống cổ, đo điện cơ và chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống cổ.

  Xem thêm: http://chuabenhkhop.vn/hoi-chung-dau-vai-gay-va-cach-chua-tri-ban-nen-biet_932.html

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề