Đã xem: 60

 1. Offline

  Vũ Nhung Member

  Bệnh nhân lupus ban đỏ là người có nguy cơ bị loãng xương cao, nhưng không phải ai cũng biết rõ thực tế này để phòng tránh và điều trị.
  Loãng xương là bệnh thường gặp ở người cao tuổi và phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Nhóm thuốc điều trị lupus ban đỏ làm tăng nguy cơ loãng xương đặc biệt là thuốc ức chế miễn dịch và thuốc chống viêm nhóm steroid. Steroid giúp kiểm soát hệ miễn dịch tuy nhiên cũng cản trở oxy vào xương và ngăn chặn sự hấp thụ canxi. Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng có tới 33% số người sử dụng thuốc điều trị lupus ban đỏ có nguy cơ cao bị loãng xương.

  [IMG]

  Nhưng không phải người bệnh lupus ban đỏ nào cũng có nguy cơ loãng xương do dùng thuốc. Cả những người bệnh không dùng thuốc chứa steroid cũng thuộc nhóm có nguy cơ xương bị giòn, dễ gãy. Do bệnh nhân lupus ban đỏ thường có biểu hiện viêm mạch máu, điều này cản trở máu đến nuôi dưỡng các tế bào xương làm các tế bào này bị suy yếu. Đi bộ và hoạt động vừa sức sẽ làm tăng tuần hoàn máu trong cơ thể giúp làm giảm tình trạng loãng xương đồng thời giảm các triệu chứng đau, viêm, giảm mệt mỏi cho người bệnh.
  Để giảm nguy cơ bị loãng xương người bệnh lupus ban đỏ nên:
  - Bổ sung canxi qua các thực phẩm giàu canxi như: sữa, các chế phẩm từ sữa, pho mát,...
  • [IMG]
  • - Bổ sung canxi và vitamin D
  • - Tăng cường tập luyện và hoạt động thể chất vừa sức như: đi bộ, đạp xe
  • - Tránh sử dụng các chất kích thích: rượu, thuốc lá,...
  • - Sử dụng liều steroid tối thiểu
  • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex
   [IMG]

   Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).
   Công dụng:
   - Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
   - Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
   - Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.

   Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.

   Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
   Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
   Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

   Hyluflex.com (Tổng hợp)