Đã xem: 410

 1. Offline

  vịt con Member

  Nếu thấy kinh nguyệt có dấu hiệu này hãy tới bệnh viện khám ngay tức khắc kẻo hối chẳng kịp.

  nguyet-san1-1353-phunutoday.jpg  Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý đặc trưng của người phụ nữ và ở mỗi người thì lại có những đặc điểm khác nhau. Vì thế nó cũng phản ánh rõ nét nhất tình trạng sức khỏe của người phụ nữ, thể hiện qua màu sắc, khối lượng, độ dài thời gian…

  Nhiều phụ nữ nói rằng mình luôn có trạng thái cảm xúc bất thường vào những ngày hành kinh, ngay cả suy nghĩ và hành động cũng khác xa hàng ngày. Một số người khác lại chia sẻ cứ mỗi khi có kinh nguyệt là toàn bộ sức lực của họ như bị rút cạn. Đó đều làkết quảcủa những biến đổi về hooc-môn trong khoảng thời gian nhạy cảm này.

  Kinh nguyệt ra nhiều hơn bình thường

  Kinh nguyệt thường ra nhiều hơn ở ngày thứ đầu đến ngày thứ 3 và ít dần đi cho đến khi sạch kinh. Tuy nhiên, nếu bỗng nhiên bạn cảm thấy lượng kinh nguyệt của mình nhiều lên bất thường, bạn thường xuyên phải thay băng vệ sinh thấm hút cao trong khoảng thời gian 1h - 2h thì bạn cần đến gặpbác sỹđể được thăm khám.

  Kinh nguyệt không đều

  Kinh nguyệt không đều là hiện tượng phổ biến ở nữ giới, thường xuất phát từ những nguyên nhân như tâm lý không ổn định, mất cân bằng hooc-môn,tác dụngphụ của thuốc, tuyến giáp hoạt động kém, nhiễm lạnh, bệnh phụ khoa.

  Đau bụng dữ dội

  nguyet-san-1353-phunutoday.jpg
  Dấu hiệu đau bụng kinh thông thường là những cơn đau bụng âm ỉ, đau thắt lưng.
  Tuy nhiên, nếu bạn đau dữ dội đến mức không thể chịu được thì có thể bạn đang mắc một số bệnh phụ khoa như: u xơ ở eo tử cung, viêm dính tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm. Trong đó, bệnh lạc nội mạctử cunglà một bệnh khá nguy hiểm, cần được phát hiện và điều trị kịp thời.

  Chảy máu nhẹ hoặc xuất hiện "đốm" máu bất thường

  Một số người có thể bị chảy máu nhẹ hoặc xuất hiện "đốm" máu giữa chu kỳ, trong thời kỳ rụng trứng (khoảng ngày thứ 14 trước khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo). Điều đó là hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu bạn bị chảy máu hoặc có "đốm" máu xuất hiện ở các thời điểm khác trong chu kỳ đó là điều hoàn toàn bất thường. Đó có thể là dấu hiệu báo hiệu những bệnh nguy hiểm trong hệsinh sảncủa bạn. Bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.


  Theo: Khỏe và đẹp
 2. Offline

  vipboytl2010 Member