Đã xem: 3,125

 1. Offline

  Trúc Phương Member

  Nếu nhà bạn không có thực phẩm này là đã sống uổng phí một đời - tìm hiểu ngay hôm nay.

  Theo Đông y thì củ sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình cótác dụngthanh nhiệt, thông đại tiểu tiện và giải độc. Sắn dây thường được dùng trong các trường hợp đái tháo đường, cơ thể nóng nực, nôn mửa, đi lỵ ra máu, và trường hợp ngộ độc rượu.

  Còn theo nghiên cứu hiện đại, bột sắn dây cótác dụngkhá phong phú như hạ nhiệt, cải thiện lưu lượng tuần hoàn não, làm giảm đường huyết…

  san-day-1502-phunutoday.jpg


  Sắn dây là loài dây leo có rễ phát triển thành củ dài, to. Củ sắn dây được coi là một trong những loại củ lớn nhất và có giá trị chữa bệnh.


  Ở Việt Nam, sắn dây mọc hoang ở rừng và cũng thường được trồng để lấy củ ăn. Bên cạnh đó, nó còn phân bố ở Trung Quốc, Ấn Độ, Lào. Sắn dây được trồng bằng thân cây sau khi thu hoạch xong củ của vụ trước. Đây là một loại cây rất dễ trồng và thường được trồng vào cuối xuân, đầu hè. Từ tháng 1 tới tháng 3 năm sau là bắt đầu mùa thu hoạch.

  Toàn bộ cây sắn dây, từ dây leo tới hoa, củ đều có thể dùng làm thuốc. Cụ thể, dây sắn dây trị viêm họng, viêm thanh quản cấp tính. Hoa sắn dây cótác dụngthanh nhiệt, giải độc, nhất là giải rượu.

  Củ sắn dây cótác dụngtrị tiêu chảy khó tiêu, trị cảm nắng, khô cổ khát nước, ban sởi không mọc được, tốt cho tỳ vị và mát cơ thể. Củ sắn dây chủ yếu dùng để chế biến lấy tinh bột. Bột sắn dây là một thức uống rất tốt cho cơ thể con người giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể.

  Ở Mỹ, sắn dây được coi là loài xâm lấn vì nó mọc lên và trải ra quá nhanh. Thậm chí, mỗi năm nước Mỹ tốn khoảng 500 triệu đô la do bị mất đất trồng trọt và các chi phí kiểm soát nó.  san-day-1-1504-phunutoday.jpeg


  Sắn dây là loài dây leo có rễ phát triển thành củ dài, to. Củ sắn dây được coi là một trong những loại củ lớn nhất và có giá trị chữa bệnh.

  Ở Việt Nam, sắn dây mọc hoang ở rừng và cũng thường được trồng để lấy củ ăn. Bên cạnh đó, nó còn phân bố ở Trung Quốc, Ấn Độ, Lào.

  Sắn dây được trồng bằng thân cây sau khi thu hoạch xong củ của vụ trước. Đây là một loại cây rất dễ trồng và thường được trồng vào cuối xuân, đầu hè. Từ tháng 1 tới tháng 3 năm sau là bắt đầu mùa thu hoạch.

  Toàn bộ cây sắn dây, từ dây leo tới hoa, củ đều có thể dùng làm thuốc. Cụ thể, dây sắn dây trị viêm họng, viêm thanh quản cấp tính. Hoa sắn dây cótác dụngthanh nhiệt, giải độc, nhất là giải rượu.

  Củ sắn dây cótác dụngtrị tiêu chảy khó tiêu, trị cảm nắng, khô cổ khát nước, ban sởi không mọc được, tốt cho tỳ vị và mát cơ thể.

  Củ sắn dây chủ yếu dùng để chế biến lấy tinh bột. Bột sắn dây là một thức uống rất tốt cho cơ thể con người giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể.

  Công dụng làm đẹp

  Bột sắn dây cótác dụngcải thiện vòng một

  Trong bột sắn dây có chứa thành phần protein và lexithin lớn cótác dụngkích thích sản sinh ra nhiều estrogen – nội tiết tố nữ. Điều này sẽ khiến vòng một của phụ nữ săn tròn và chắc hơn. Đặc biệt, bột sắn dây cũng giúp điều hòa kinh nguyệt cho con gái.

  Bột sắn dây cótác dụngtrị mụn

  Bột sắn dây cótác dụngthanh nhiệt, giải độc rất sẽ nhanh chóng loại bỏ các loại độc tố tích tụ bên trong cơ thể từ đó làm giảm mụn và giúp sa trở nên sáng, sạch mịn hơn.

  san-day-1-1505-phunutoday.jpg


  Bột sắn dây cótác dụngtẩy tế bào chết

  Dùng 1 thìa bột sắn dây trộn nước ép quả cà chua rồi thoa hỗn hợp đó lên da, massage nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp se lại thì rửa mặt bằng nước ấm.

  Trong sắn dây có chứa plavonoi cótác dụngtăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, tuần hoàn và là chất chống oxi hóa cao giúp tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa những triệu chứng lão hóa sớm ở con người. Đặc biệt, chất isoflavon này còn cótác dụngchống lại các nguyên nhân gây sạm da, nám da.


  Theo: Ngôi sao