Đã xem: 86

 1. Offline

  dungtuyet Member

  phá thai nhi ngoại khoa một trong hai liệu pháp đình chỉ thai nghén đảm bảo an toàn hiện nay. phương án sử dụng và đưa vào tử cung một vài dụng cụ y tế chuyên dụng cung để đưa em bé ra ngoài. tại các cơ sỏ y tế hiện nay thường thực hiện một vài phác đồ phá thai ngoại khoa như hut pha thai không đau, nạo phá thai nhi , nong gắp, cách thức Kovax… ở bài viết dưới đây , các chuyên gia tại trung tâm y tế Đông Phương xin cung cấp một số thông tin liên quan nhằm giúp nữ giới hiểu nhiều hơn về biện pháp này.
  bởi nhận thức về việc ngừa bầu ngoài ý muốn ở giới trẻ hiện nay còn rất kém cần phải việc phá thai hiện nay ngày càng xảy ra phổ biến. Có khá nhiều phương án bỏ thai hiện nay song có khả năng gói gọn thành hai phương án là phá bào thai nội khoa và ngoại khoa.
  Việc phá thai ngoại khoa hiện nay được sử dụng thêm liệu trình bỏ thai nội khoa bởi vì nó đem lại nhiều ưu thế hơn. Vậy phá bào thai ngoại khoa là gì?
  [IMG]
  Thế nào là phá bào thai ngoại khoa?
  phá thai nhi ngoại khoa là các liệu trình đình chỉ bào thai lỳ bằng hướng sử dụng các thiết bị thiết bị y khoa, dụng cụ dạ con đưa vào bên trong dạ con , can thiệp và đưa thai ra bên ngoài.
  phá thai ngoại khoa bao gồm các kỹ thuật khác nhau như hút thai , nạo thai , nong gắp và hướng Kovax.
  thời kỳ để thực hiện phẫu thuật phá bào thai ngoại khoa thường trong khoảng giai đoạn từ khoảng 5 đến trước 12 tuần tuổi, bởi trong thời kì này, can thiệp phá bào thai thường diễn ra nhanh hơn và phục hồi tình trạng sức khỏe phụ nữ mang bầu tốt hơn. Riêng đối với liệu trình Kovax có thể sử dụng cho các trường hợp dưới 24 tuần tuổi.
  Theo ý kiến của một vài chuyên gia ở phòng khám Đông Phương thì với thủ thuật phá thai ngoại khoa thì không cần thực hiện quá sớm hoặc quá muộn, quá sớm thì dễ gây sót thai còn quá muộn thì có khả năng dẫn đến thương tổn cho cổ tử cung , dạ con cũng như tình trạng sức khỏe , tính mạng của chị em do bào thai đã phát triển quá lớn.
  Và điều quan trọng khi muốn thực hiện phá thai nhi ngoại khoa là nên tìm hiểu để áp dụng các phương án và kỹ thuật hiện đại nhằm đảm bảo tính công hiệu cũng như an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh đẻ về sau.
  điểm mạnh của cách bỏ thai ngoại khoa
  So đối với phương án phá thai nhi nội khoa thì bỏ thai ngoại khoa được sử dụng thêm bởi một vài ưu điểm mà nó mang lại cho quá trình tiến hành phẫu thuật cũng như tình trạng sức khỏe người phái nữ :
  + biện pháp phá thai nhi ngoại khoa can thiệp bằng liệu trình sử dụng một vài phẫu thuật xâm lấn đưa từ bên ngoài vào.
  + phụ nữ mang bầu sẽ không nhìn ra đau đớn do có dùng nhiều hơn dược phẩm gây ra mê hay dẫn tới tê.
  + Chỉ cần phải gặp bác sỹ 1 lần, thực hiện liệu trình phá thai nhi 1 lần là đạt được hiệu quả thành công, nếu không có tai biến thì không cần gặp lại bác sỹ lần nữa.
  + những biện pháp phá thai an toàn ngoại khoa an toànthường được giới hạn vềthời gian thực hiện phẫu thuật cũng như công hiệu tiểu phẫu khá rõ rệt.
  + biện pháp phá thai ngoại khoa phù hợp đối với tất cả một vài thời kì thai kỳ , cả thời kì sớm và các thời kì muộn.
  + Tỷ lệ thành công của bỏ thai ngoại khoa rất cao, lên đến 99% và hầu như không cần thực hiện lại, không dẫn đến biến chứng (nếu được thực hiện phá bào thai đảm bảo an toàn ).
  + Tỷ lệtrường hợp sau phá thai nhi bằng hướng ngoại khoa cần phải theo dõirất ít, hầu hết những trường hợp đều tranh thủ hồi phục sau đó.
  một số phương thức phá thai nhi ngoại khoa
  một số phác đồ bỏ thai ngoại khoa được sử dụng ở những cơ sở y tế chuyên khoa và được đánh giá cao về mức độ an toàn hiện nay gồm có một vài phẫu thuật sau:
  + Nạo hút bào thai không đau bằng ống siêu dẫn:
  Đây là cách đình chỉ thai kỳ bằng phương pháp xác định chính xác và hút túi em bé ra ngoài thông qua việc dùng kiểu ống hút siêu dẫn có đường kính từ 3-5mm, trơn mềm và đàn hồi tốt.
  phương án được sử dụng cho một vài trường hợp thai từ 7 – 12 tuần tuổi, hiệu quả đem lại rất cao, tỷ lệ thành công hơn 98%.
  + Nong gắp thai nhi :
  Đây là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng phương án đưa các dụng cụ y tế chuyên dụng vào trong dạ con để nong bào thai và gắp đưa thai ra ngoài buồng dạ con .
  phác đồ được sử dụng cho một số tình huống em bé từ 13 – 18 tuần tuổi.
  + biện pháp Kovax:
  phương hướng phá thai to kovax được tiến hành bằng cáchđặt một túi nước vào buồng tử cung của phụ nữ mang thai , sau đó bơm nước vào để túi nước căng lên, đóng chức năng như một túi ối giả.
  Tiếp theo, bác sỹ sẽ tiến hành tiêm truyền chất oxytocin nhằm kích thích, gây co bóp dạ con và thai và nhau thai bị đẩy ra ngoài như một hình thức chuyển dạ và sinh non.
  những điều cần biết về phá thai ngoại khoa
  Có một số điều chị em nên lưu tâm trước khi tiến hành phẫu thuật bỏ thai ngoại khoa để đảm bảo tiểu phẫu diễn ra an toàn và hiệu quả .
  + Trước khi phá bào thai ngoại khoa:
  Trước khi phá thai nhi ngoại khoa, phái nữ cần thực hiện một vài hạng mục xét nghiệm tình trạng sức khỏe cũng như các kiểm tra nên thiết để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe cũng như không mắc hội chứng , nhiễm trùng nào.
  Nếu bị bệnh phụ khoa hoặc nhiễm trùng nào thì cần phải chữa khỏi hẳn rồi mới được tiến hành tiểu phẫu .
  tiến hành siêu âm đề chuẩn đoán chính xác vị trí túi bào thai cũng như tuổi bầu để lựa chọn được biện pháp đình chỉ thai nghén phù hợp nhất.
  + Sau trong trường hợp bỏ thai ngoại khoa:
  Sau khi phá thai ngoại khoa, phụ nữ nên nghỉ ngơi và theo dõi tình trạng của cơ thể để xem có bất cứ khác thường gì xảy ra hay không.
  Xây dụng chế độ ăn uống , nghỉ ngơi, hoạt động khoa học và phù hợp để bổ trợ cơ thể gấp rút hồi phục .
  Đồng thời, tuân thủ đầy đủ một vài hướng dẫn và yêu cầu của bác sỹ chuyên khoa về việc dùng dược phẩm , việc "giao ban" cũng như tái kiểm tra .
  thực tế , phá bào thai ngoại khoa không hề đơn giản như phá thai nhi nội khoa. phương án bắt buộc nên đến sự chuyên môn, kinh nghiệm, cũng như tay nghề tiến hành của những bác sĩ chuyên khoa. Việc nữ giới lựa chọn các cơ sở “chui” không đảm bảo uy tín bởi bất cứ Nguồn gốc nào cũng sẽ mang đến nhiều hệ luỵ đáng tiếc khiến phái yếu phải hối hận suốt phần đời còn lại.
  Nếu trót mang thai ngoài ý muốn, hãy đến ngay những cơ sở y tế hay địa chỉ phá bào thai uy tín, chất lượng cao để thực hiện thủ thuật , từ đó mới đảm bảo sức khoẻ cũng như thiên chức làm mẹ thiêng liêng của mình trong tương lai.