Đã xem: 149

 1. Offline

  Hiếu Hồ Member

  Nếu không đi khám bác sĩ theo định kỳ, rất có thể bạn đang bỏ qua những dấu hiệu sớm của các bệnh ung thư nguy hiểm.
  Có thể bạn quan tâm:
  <<Lợi ích ngăn ngừa ung thư của ly nước ép cà chua

  1. Những vấn đề về tiểu tiện
  [IMG]

  Nhiều quý ông khi về già có những vấn đề về tiểu tiện như:

  - Đi tiểu thường xuyên hơn, đặc biệt là vào ban đêm.
  - Đi tiểu nhỏ giọt, rò rỉ nước tiểu, buồn tiểu thường xuyên.
  - Tiểu khó, ngay khi đi tiểu đã xuất hiện dòng tiểu yếu ớt.

  Phì đại tuyến tiền liệt thường gây ra các triệu chứng này, nhưng đây cũng là biểu hiện của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra nguyên nhân của những vấn đề trên. Bác sĩ sẽ kiểm tra tuyến tiền liệt và có thể tiến hành xét nghiệm máu (xét nghiệm PSA) để khẳng định bạn có mắc ung thư tuyến tiền liệt hay không.  2. Kích thước tinh hoàn thay đổi

  “Nếu bạn nhìn thấy một khối u, cảm thấy tinh hoàn nặng nề hay nhận thấy có bất cứ điều không bình thường nào từ tinh hoàn thì đừng ngần ngại đi khám ngay”, Herbert Lepor (chủ tịch khoa tiết niệu tại Trung tâm Y tế Langone thuộc Đại học New York) cho biết.
  [IMG]
  Không giống như ung thư tuyến tiền liệt có thể phát triển rất chậm, ung thư tinh hoàn có thể xảy ra một sớm một chiều. Bác sĩ sẽ chẩn đoán dựa vào dấu hiệu bên ngoài, sau đó tiến hành xét nghiệm máu, siêu âm bìu để biết chính xác bạn có bị ung thư tinh hoàn không.

  3. Máu xuất hiện trong nước tiểu hoặc phân

  Đây rất có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư bàng quang, thận hoặc ung thư ruột kết. “Do đó, bạn cần đi khám ngay nếu xuất hiện hiện tượng này, ngay cả khi bạn không có thêm bất cứ biểu hiện nào khác”, Herbert Lepor cho biết. Dù bạn có thể không bị ung thư mà mắc bệnh trĩ hay nhiễm trùng đường tiết niệu thì vẫn cần tìm ra nguyên nhân chính xác để điều trị kịp thời.
  Xem thêm: << Sản phẩm điều trị ung thư tốt nhất

  4. Màu da thay đổi
  [IMG]

  Khi thấy sự thay đổi trong kích thước, hình dạng, hoặc màu sắc của nốt ruồi hoặc các vết khác trên da của bạn, hãy gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Những vết mới xuất hiện hoặc bị biến đổi rất có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư da. Bạn cần đến bác sĩ kiểm tra, làm sinh thiết bằng cách lấy mẫu mô nhỏ xét nghiệm.
  5. Giảm cân không mong muốn

  Nếu đột ngột giảm cân dù không hề thay đổi chế độ ăn uống hay thói quen tập thể dục, rất có thể bạn đang quá căng thẳng hoặc tuyến giáp có vấn đề. Nếu bạn giảm 5kg hoặc nhiều hơn thế thì đây quả là vấn đề không hề bình thường. Đây là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tụy, dạ dày, phổi. Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu và các công cụ chẩn đoán hình ảnh như chụp CT hoặc PET để xác định chính xác.

  6. Sốt

  [IMG]
  Sốt cho thấy cơ thể bạn đang bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu sốt kéo dài không biến mất mà không thể giải thích, đó cũng là biểu hiện của bệnh ung thư máu hay nhiều loại ung thư khác. Bác sĩ sẽ xem xét bệnh sử của bạn và tiến hành các xét nghiệm cụ thể.

  7. Núm vú thay đổi

  “Đàn ông thường bỏ qua bệnh ung thư vú vì cho rằng điều này là không thể xảy ra trên cơ thể của họ.Thực tế là 1% bệnh nhân ung thư vú là nam giới và thường được phát hiện ở giai đoạn muộn”, Marleen Meyers cho biết. Do đó, nếu thấy bất thường ở khu vực này, bạn cần đi khám ngay.  8. Mệt mỏi

  [IMG]
  Nhiều bệnh ung thư khiến bạn cảm thấy mệt mỏi rã rời, đặc biệt là khi đã nghỉ ngơi nhưng không cảm thấy khá hơn. Cảm giác này không hề giống với sự mệt mỏi sau một tuần làm việc bận rộn hoặc do hoạt động quá nhiều. Nếu mệt mỏi đang gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, hãy đến tìm bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân và hướng điều trị thích hợp.
  Một số bài viết liên quan:
  4 cách ăn cực nguy hiểm có thể dẫn đến mắc bệnh ung thư

  PHÁT HIỆN NHANH UNG THƯ QUA THỬ NƯỚC BỌT