Đã xem: 114

 1. Offline

  LeCanFruits Member

  Cận thị ở trẻ nhỏ ngày càng nhiều vì thế cách tốt nhất để giảm độ cận thị là phải tập luyện mắt và có một chế độ dinh dưỡng khoa học.
  Đeo kính đúng số độ: bạn cận bao nhiêu độ thì hãy đeo kính đúng số đo như thế. Vì nếu bạn đo kính sai số đo thì độ cận sẽ tăng lên nhanh chóng. Nên đo kính, kiểm tra mắt định kì để tương thích với mắt.
  • Bổ sung thực phẩm bổ mắt
  Thực phẩm giàu vitamin A: cà chua, cà rốt, bí đỏ, dâu tây, táo...
  Thực phẩm giàu vitamin C: chanh dây, cam, bưởi...
  Thực phẩm giàu omega: cá hồi, gan động vật, thịt bò..
  Thực phẩm giàu canxi: sò, cua, ốc, sữa...
  • Massage mắt: sáng dậy hoặc khi thấy mắt mỏi bạn có thể dạy trẻ cách massage mắt bằng những động tác đơn giản: hai tay xoa vào nhau cho nóng rồi áp vào mắt sau đó dùng hai ngón tay massage xung quanh viền mắt và thư giãn.
  • Hạn chế xem tivi và ngồi quá lâu trước màn hình máy tính: trẻ có thể ngồi nhiều giờ trước màn hình tivi hoặc điện thoại vì thế bạn nên kiểm soát thời gian đó, cho trẻ xem tivi hay điện thoại với vị trí ngồi vừa tầm mắt, không ngồi quá sát và xem liên tục trong nhiều giờ. Nên tháo kính khi ngủ để mắt trẻ được thoải mái.
  • Ngủ đủ giấc: không nên thức quá khuya vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mắt khiến mắt nhức mỏi và làm tăng độ cận.
  Cận thị có thể giảm nếu bạn áp dụng những quy tắc chăm sóc mắt và chế độ dinh dưỡng đã gợi ý ở trên. Chúc các bé yêu của bạn có một đôi mắt khỏe đẹp!