Đã xem: 257

  1. Offline

    phuong1408 New Member

    Trà sữa đã biết làm tại nhà thì sao không xử luôn cả topping cho đủ bộ nhỉ? Một trong những loại được yêu thích là thạch rau câu phô mai ngon ngon béo béo cực đã. Làm tại nhà vừa sạch vừa đảm bảo theo khẩu vị của cá nhân nên thử ngay xem nhé.
    Chuẩn bị nguyên liệu gồm:
    Phô mai: 3 miếng (tương đương 30g)
    Bột rau câu: 10g
    Đường: 100g
    Nước: 1 lít
    Siro: 10ml (tùy loại)
    Khuôn hoặc khay đá
    Các bước làm:
    Bước 1:
    Đổ 1 lít nước vào nồi, cho đường và siro thêm vào, khuấy đều và đặt lên bếp đun sôi.
    Khi nước sôi cho lửa nhỏ lại để lăn tăn là được.
    Bước 2:
    Thêm bột rau câu vào trong nồi và khuấy đều để tránh cho hỗn hợp vị vón cục không mịn mượt đều.
    Có thể thêm đường theo khẩu vị của từng cá nhân nhé.
    Để hỗn hợp sôi nhẹ trong khoảng 5 phút, nếu có bọt thì vớt hết tránh cho khi làm thạch bị đục.
    Bước 3:
    Phô mai cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn và xếp đều vào khuôn.
    Rót từ từ rau câu vừa nấu vào trong khuôn cho tới khi ngập trên mặt của phô mai vừa cắt.
    Bước 4:
    Đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông và mát hơn. Để cỡ 30 phút đến 1 tiếng tùy theo khuôn là được.
    Khi ăn thì lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức với trà sữa hay làm món ăn nhẹ đều được.
    Mẹo nhỏ:
    -Bột làm thạch có thể đổi thành bột gelatin nếu thích ăn mềm, bột argar nếu thích giòn, bột jelly thì sẽ dẻo dai hơn.
    -Chọn các khuôn xinh xắn để tạo hình dành cho các bé nhé. Thay vì phô mai dùng thạch flan để có độ mềm theo ý thích mà không quá béo.
    -Phần siro thay đổi để có hương vị với màu sắc đa dạng.

    Chuẩn bị thạch phô mai tại nhà để giải nóng đi nào. Thạch mềm ngon ngòn ngọt hòa quyện phô mai béo mềm ăn mát rượi là món ăn lý tưởng cho cả nhà sau ngày hè hoạt động vất vả đó nha.
    Truy câp website: viettaimixed.vn/khoa-hoc-pha-che-tra-sua-dai-loan/
    Truy cập facebook: www.facebook.com/VietTaiMIXED.vn