Đã xem: 95

 1. Offline

  LeCanFruits Member

  Những ngày thời tiết chuyển mùa cổ họng bạn thường có dấu hiệu bị đau rát, khó chịu. Vậy làm thế nào để khắc phục chữa trị triệu chứng này. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ vô cùng hiệu quả bạn có thể áp dụng.
  • Súc miệng bằng nước muối: nước muối có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng. Súc miệng bằng nước muối ấm có thể giảm sưng và đau rát cổ họng. Bạn chỉ cần một chút muối và hòa với nước súc miệng vào mỗi buổi sáng cho đến khi nào hết cảm giác rát cổ là được.
  • Sử dụng thuốc ngậm: nếu bạn ngại uống thuốc kháng sinh thì có thể sử dụng thuốc ngậm. Thuốc ngậm dễ sử dụng và có tác dụng nhanh làm ấm cổ họng và dịu đi cảm giác đau rát. Hơn nữa thuốc ngậm có thể sử dụng nhiều hơn trong ngày.
  • Sử dụng siro: siro chanh dây, siro quất, siro chanh đào...đều rất tốt cho những ai bị đau rát cổ họng. Siro có tác dụng làm giảm đau tạm thời và làm mát cổ họng. Siro được pha cùng với nước ấm và uống trong ngày khi bạn cảm thấy khát.
  • Uống trà thảo dược: một tách trà ấm sẽ mang đến cho bạn hiệu quả bất ngờ. Trà nóng làm dịu cổ họng và giữ ấm. Hơn nữa với nguyên liệu là các thảo dược quý trà còn có tác dụng làm tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Nếu muốn tạo cảm giác ngọt hơn bạn có thể cho thêm một chút mật ong vào trà.
  Đau rát cổ họng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và công việc. Vì vậy hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn trị tận gốc triệu chứng này. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.