Đã xem: 261

 1. Offline

  Bichhanh138 New Member

  Con yêu của bạn sẽ sống với tên suốt đời và tên thể hiện vận mệnh của con trẻ sau này. Vậy bố mẹ nên lựa chọn cho bé thế nào là may mắn và hợp với tuổi tác của con? Cha mẹ cũng cần biết những việc ra làm sao khi lựa chọn tên gọi cho trẻ? Cùng tham khảo thông qua bài viết sau nhé.
  Các chuyên gia ngũ hành âm dương có nhiều điều nhắc tới khi chọn lựa cái tên cho con, theo xem boi ten thì tên gọi cũng là ngũ hành âm dương, có thể gây tăng hoặc giảm hoặc cũng có khả năng dẫn tời phá vỡ sự cân bằng. Theo phong thủy, một năm có 4 mùa: mùa Hạ thuộc hành Hỏa, mùa Xuân là hành Thủy, mùa Thu là hành Kim, mùa Đông là hành Thủy. Còn về Thổ : 1 quý ba tháng thì Thổ vượng ở 15 ngày cuối cùng của quý.
  Những người thuộc hành Thủy hợp mùa hạ, mùa thu nhưng nếu sinh vào mùa xuân thì thủy nhiều dẫn đến ẩm ướt, vào thu sẽ là sạch sẽ, đặc tính của thủy hay mùa hè sẽ giảm bớt sự ướt át của thủy, cung cấp thêm năng lượng.
  Nếu con yêu của bạn thuộc hành Mộc thì cần chọn lựa cái tên con tương sinh tới mộc, hỏa, thủy do mộc tương sinh với hỏa, thủy tương sinh với mộc. Đối với những tuổi còn lại cũng tương tự như vậy, tùy thuộc vào ngũ hành tương sinh, tránh tương khắc thì mọi chuyện đều tốt lành và sự may mắn sẽ tới với con.
  Tên Duy là tên gọi hay và hay được các bậc phụ huynh chọn cho con yêu quý y nghia ten Duy trong nghĩa Hán chính là sự thanh tao và sống cuộc sống đủ đầy, vận mệnh may mắn, phúc lộc ơvẹn toàn.
  Khi được gán ghép với từ An mang nghĩa là bình an, tĩnh lặng tạo ra tên gọi An Duy có ý nghĩa là con người biết đủ, biết hài lòng với những gì mà mình đang sỡ hữu và yêu thích một cuộc sống bình an, an nhàn.
  Hoàng Duy là tên được các bậc cha mẹ đặt cho bé trai của mình với hi vọng sau này con là người giỏi giang, phân định rõ ràng và tạo sự nghiệp hơn người.
  Còn cái tên Ngọc Duy là tên gọi có nghĩa là sự sáng trong, thanh cao và tinh tế, cùng những phẩm chất ấy sẽ giúp con nổi bật như viên đá quý giá mai sau.
  Quốc Duy là tên được cha mẹ lựa chọn cho bé với mong muốn sau này con là người sở hữu nhiều điều hạnh phúc, cuộc sống đủ đầy, viên mãn.
  Còn cái tên Thanh Duy lại mang ý nghĩa rằng con sẽ là một đấng nam nhi trong sáng, thanh cao, yêu đời và có tài.
  Trường Duy nói lên con có đưc tính nhẫn nại, kiên cường vượt qua những trắc trở trong cuộc sống.
  Vì vậy, các tên gọi hay và ý nghĩa được xem là các tên gây được cảm giác thoải mái và gần gũi cho người khác. Hy vọng rằng qua bài viết trên các bạn đã chọn được tên nào đẹp và ý nghĩa, thích hợp với con cái, là hành trang giúp con hạnh phúc hơn trong tương lai.

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

 2. Offline

  rainy121 Member