Đã xem: 42

 1. Offline

  hoang_tomovic Member

  Cây cỏ xước là một trong những loại cây mọc hoang dại ở ngoài đồng ruộng đặc biệt là ở vùng đồng bằng và trung du. Tuy nhiên không phải ai cũng biết công dụng của loại cây này trong việc chữa bệnh. Đặc biệt là các chứng bệnh như gai cột sống, viêm khớp…
  [IMG]

  Trong đông y quan niệm rằng cỏ xước là một trong những loại cây có tính bình, vị đắng và có công dụng rất tốt trong việc điều hòa và thúc đẩy lưu thông máu. Giúp ngăn ngừa và loại bỏ các chứng viêm nhiễm,là một trong loại cây có công dụng rất tốt trong việc các chứng bệnh như đau nhức xương khớp, viêm khớp dạng thấp và chứng bệnh thoát vị đĩa đệm.

  Công dụng của cỏ xước.
  Cỏ xước hay còn được gọi với cái tên khoa học là Achyranthes aspera L là một loài cây mọc dại và phổ biến. Loại cây này có thân leo và thường mọc hoang ở vùng đồng bằng và trung du. Hầu như các bộ phận của cây cỏ xước đều có công dụng để chữa bệnh đặc biệt là rễ của cây cỏ xước được phơi khô để làm thuốc chữa bệnh rất tốt. Trong rễ cây có chứa nhiều các hợp chất, trong đó achyranthine alkaloids và saponin là một trong những chất có tác dụng làm giảm huyết áp, lưu thông mạch máu rất tốt và hiệu quả.
  Đọc thêm: Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam

  Cách sử dụng cỏ xước chữa bệnh viêm khớp dạng thấp.
  Trong dân gian có 2 bài thuốc để điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp rất tốt và hiệu quả. 2 bài thuốc này đã được kiểm chứng và được nhiều người áp dụng thành công. Bạn có thể áp dụng để điều trị cho chính bản thân mình.

  Bài thuốc số 1:
  Nguyên liệu:
  - thổ phục linh 20g
  - hy thiêm 20g
  - cỏ mực 20g
  - ké đầu ngựa và ngải cứu 12g
  Cách sử dụng:
  Tất cả các nguyên liệu bạn cho vào sắc với khoảng 5 chén nước, sắc cho đến khi nào còn 3 chén thì ngưng lại. Chia làm 3 lần để uống trong ngày, ngày bạn nên uống 1 thang. Dùng trong vòng từ 7-10 ngày, giúp cho người bệnh giảm được các dấu hiệu viêm khớp dạng thấp như đau nhức, mỏi ….

  Bài thuốc thứ 2:
  Đối với bài thuốc này bạn chỉ cần các nguyên liệu dễ kiếm như:
  - Cỏ xước khô, hy thiêm thảo, nhọ nồi mỗi loại 16g
  - Phục linh 20g
  - Thượng nhĩ tử, ngải cứu mỗi vị 20g
  Tất cả bạn đem sao vàng rồi đem sắc với khoảng 3 bát nước mỗi sắc làm 3 lần/ngày. Mỗi lần chỉ cần lấy 1 chén con để uống.
  Mỗi một liệu trình điều trị bạn chỉ cần sử dụng trong vòng từ 7-10 ngày bệnh sẽ thuyên giảm. Có thể sử dụng tiếp sau đó vài ngày.

  Lưu ý: Bài thuốc này không thích hợp với phụ nữ mang thai
  Trong quá trình điều trị người bệnh cũng cần phải kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập để điều trị bệnh hiệu quả nhất.
  - Điều trị bênh bằng thuốc nam và thuốc đông y đòi hỏi cần có thời gian dài, không nên vội vàng.
  Nguồn: http://www.xuongkhop360.com/chua-viem-khop-dang-thap-bang-cay-co-xuoc.html