Đã xem: 32

 1. Offline

  longledhtm New Member

  Tình trạng ù tai có thể là dấu hiệu cho một vài nguy cơ về sức khỏe của bạn. Đây đôi khi chỉ là biểu hiện của việc bạn đang bị quá sức, tai có một số tổn thương hoặc nặng hơn hơn là các bệnh tiềm ẩn khác.

  Xem thêm: thường xuyên bị ù tai

  Hay thấy ù tai là bệnh gì nhỉ?

  Theo các bác sĩ phòng khám uy tín tại hà nội, tác nhân làm hình thành biểu hiện ù tai rất đa dạng, từ đơn giản tới phức tạp và độ nghiêm trọng của triệu chứng này cũng khác nhau. Bên cạnh một số yếu tố hay gặp như tuổi già, tổn thương vùng tai, tiếp xúc nhiều với tiếng ồn thì biểu hiện ù tai còn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nữa.

  [IMG]

  Một số chứng bệnh về tai: Một số bệnh về tai có thể là viêm tai giữa, thủng màng nhĩ hay viêm ống tai cũng là một lý do thường thấy khiến bạn mắc phải ù tai.

  Những chứng bệnh tim mạch: Một số chứng bệnh tim mạch cũng có biểu hiện là tình trạng ù tai cần được chú ý như là cao huyết áp hay phình động mạch

  Rối loạn chức năng chuyển hóa: Tình trạng rối loạn chức năng chuyển hóa gây xốp xơ tai, cứng khớp xương con làm cho hệ thống này chuyển động không được linh hoạt, ngăn cản âm thanh truyền đến tai và gây các âm thanh ù ù bên trong tai.

  Thoái hóa xương khớp: Nhiều người không thể ngờ tới ù tai lại có khả năng là dấu hiệu của tình trạng thoái hóa xương khớp. Tuy nhiên, nhiều trường hợp cho thấy, những ai bị thoái hóa đốt sống cổ cũng có triệu chứng ù tai rõ rệt.

  Điều trị chứng ù tai như thế nào?

  1, Điều trị ù tai bằng thuốc

  Một số thuốc thường được bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân nhằm khôi phục hiện tượng bị ù tai đó là các loại thuốc kháng viêm, các thuốc kháng sinh, các thuốc chống co giật và một số loại thuốc an thần. Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ là biện pháp chữa ù tai tạm thời, việc lạm dụng thuốc liên tục có nguy cơ dẫn đến kháng thuốc và khiến cho tình trạng ù tai khó điều trị hơn.

  2, Dùng máy trợ thính

  Sử dụng máy trợ thính sẽ có thể giúp người bị bệnh nghe rõ ràng hơn các âm thanh từ bên ngoài, khắc phục được phần nào các phiền toái bởi ù tai gây nên. Nhưng khi dùng máy trợ thính lại không thể chữa khỏi ù tai.

  3, Liệu pháp lấn át tiếng ồn

  Để có thể dập tắt các tiếng ù ở bên trong, bệnh nhân thường nghe nhạc hay nghe những âm thanh với cường độ lớn nhằm thoát khỏi cảm giác khó chịu này. Dù vậy, không những không thể chữa khỏi bệnh ù tai mà còn có khả năng dẫn tới nguy cơ làm tổn thương thính giác.

  4, Thư giãn

  Thư giãn, massage, vật lý trị liệu hoặc bấm huyệt trị ù tai vẫn đang được sử dụng khá phổ biến và có vẻ mang đến kết quả khả quan. Dù vậy, đại đa số các người bệnh làm theo biện pháp này đều nói rằng, ù tai đã tái phát khi họ ngưng trị liệu.

  Để có được một biện pháp điều trị ù tai mang tới kết quả tích cực và thực sự triệt để bệnh nhân cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Không những thế, việc xác định sớm tình trạng sức khỏe của mình cũng giúp bạn ngăn chặn được những nguy cơ tiềm ẩn trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn đe dọa sức khỏe của bạn.

  Nên tới địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín nếu mà hay bị ù tai để được kiểm tra, xác định nguyên nhân và có cách chữa bệnh thích hợp. Truy cập Website taimuihong497.com và gọi tới 0988.111.497 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và chính xác nhất.