Đã xem: 61

 1. Offline

  tuibongnb Member

  Hỏi
  Chào y sĩ ! vừa qua em có cảm thấy ngứa ngáy lỗ môn , lúc nhà tiêu có cảm giác đau đớn rát và có cả tiết (máu) dính trên giấy vệ sinh. Em có Chia sẻ với thân thể người thân và bạn bè thì mọi người nói em đang mắc phải trĩ và khuyên em nên dùng thuốc bôi nhằm trị khỏi căn bệnh lý này. Em xin hỏi là thuốc bôi có công dụng gì và có khả năng chữa khỏi trĩ không ? Mong sớm nhận được lời giải đáp của y sĩ . Xin cảm ơn! (Thu Ngọc, 25 tuổi)
  Giải đáp
  Thu Ngọc thân mến!
  Cảm ơn bạn đã chú ý và gửi thắc mắc của mình về chuyên mục Tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Với thắc mắc của bạn, những chuyên gia của phòng khám xin được trả lời như sau:
  Theo như lời mô tả của bạn thì rất có khả năng bạn đang bị trĩ độ 1. Với mức này thì ngoài biểu hiện như bạn mô tả thì người bệnh còn có những dấu hiệu khác biệt như cảm giác ngứa ngáy và ẩm ướt ở "lỗ hậu môn" , búi trĩ Ban đầu hình thành với kích cỡ rất bé ở phía trong hậu môn . tuy vậy , bạn hãy tới ngay căn bệnh viện hay các bệnh viện chuyên khoa chuyên khoa nhằm được các bác sĩ chuẩn đoán căn bệnh chính xác nhất, từ đó có cách chữa kịp thời .
  Đối với việc trị chứng bệnh , vì bệnh lòi dom độ 1 là cấp độ nhẹ nhất của bệnh lòi dom nên việc chữa cũng hơi giản đơn , người bệnh chỉ việc sử dụng thuốc theo sự chỉ định của y sĩ chuyên ngành là các biểu hiện của bệnh sẽ dần dần thuyên giảm. người bệnh có khả năng dùng thuốc bôi để chữa bệnh lòi dom .
  Vậy liệu dùng thuốc bôi có chữa trị khỏi bệnh lòi dom chẳng ?

  [IMG]

  Theo những chuyên gia , nếu như trĩ còn ở mức nhẹ thì người mắc bệnh có thể dùng thuốc bôi để chữa trị bệnh lòi dom . Thuốc bôi điều trị trĩ có tác dụng chống viêm, diệt trùng , giảm đớn đau , giảm ngứa, mặt khác bảo vệ và làm bền chắc mạch .
  Không những thế , trong thành phần của thuốc bôi còn có chứa các loại vitamin và các chất bổ dưỡng, từ đó hỗ trợ cho các thương tổn mau lành trở lại .
  Việc dùng thuốc bôi trị bệnh trĩ cũng hơi giản đơn , người mắc bệnh chỉ cần bôi thuốc vào khu vực mắc phải trĩ là các biểu hiện của chứng bệnh sẽ dần dần thuyên giảm.
  Tuy vậy , bệnh nhân chỉ được dùng trong một thời kì nhất định và nó cũng chỉ có chức năng hỗ trợ cho thời kì chữa chứ chẳng thể điều trị trĩ tận gốc được.
  Nhằm chữa trĩ triệt để , ngoài việc sử dụng thuốc bôi thì người mắc bệnh nên dùng kết hợp với thuốc uống theo sự chỉ định của chuyên gia chuyên khoa . mặt khác , người bệnh cũng cần điều chỉnh lại nếp ăn uống và sinh hoạt thường xuyên như ăn nhiều các thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, hạn chế đồ ăn cay nóng, bia rượu và những chất kích thích, giảm thiểu ngồi nhiều hoặc đứng lâu một chỗ, đồng thời giữ cho tinh thần của mình luôn được thoải mái…
  Lời khuyên từ y sĩ dành cho Thu Ngọc: Bạn chẳng cần tự ý tậu thuốc về tự chữa trị mà phải phải áp dụng quan điểm từ những y sĩ để dùng đúng thuốc, đủ liều lượng bởi việc dùng chẳng đúng thuốc hay lạm dụng thuốc có khả năng khiến cho tình trạng chứng bệnh trở phải nghiêm trọng hơn, thậm chí bệnh nhân có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn gây tác động đến thể chất .
  Trên đây là các Tâm sự của các y sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm về câu hỏi “sử dụng thuốc bôi có điều trị khỏi trĩ ”. nếu như bạn đọc còn điều gì thắc mắc hay hi vọng nghiên cứu thêm về trĩ thì có khả năng gọi tới số 01666.065.566 – 01666.065.588 nhằm được các y sĩ Tư vấn chi tiết hơn.
  Chúc bạn hay mạnh khỏe!

  Nguồn: https://www.behance.net/gallery/47224815/Su-dung-thuoc-boi-co-chua-khoi-benh-tri-khong, http://my.mmosite.com/7546041/blog/item/su_dung_thuoc_boi_co_chua_khoi_benh_tri_khong.htmlhttp://ameblo.jp/chuatribenhtri/entry-12236738341.html