Đã xem: 87

 1. Offline

  iqueen.gbvn New Member

  Nuôi Hươu Sao mỗi năm cho thu nhập 300 triệu đồng, đó là mô hình chăn nuôi Hươu của gia đình ông Trần Văn Đang, xóm 11, xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ông Đang làm kinh tế theo mô hình VAC khép kín, mang lại hiệu quả kinh tế cao từ nhiều năm nay.

  [IMG]

  Đàn Hươu nhà ông Đang được nuôi theo cách chăn thả

  Đầu năm 2009, trong một lần dịp Tết đi thăm bà con ở Hương Sơn Hà Tĩnh, ông Đang được tiếp cận mô hình chăn nuôi Hươu Sao của nhiều hộ dân trong vùng. Ban đầu, chỉ thấy thích vì nhìn đàn Hươu khỏe mạnh, ông Đang quyết tâm quay lại học hỏi kinh nghiệm và đầu tư 07 con Hươu giống, mang về Ninh Bình để làm kinh tế.

  Từ thời điểm đó đến nay, đàn Hươu của ông đã tăng lên 30 con, mỗi năm ông thu nhập từ việc khai thác Nhung và bán Hươu giống là 300 triệu đồng, sau khi trừ tất cả các chi phí.
  Tại thời điểm hiện nay, giá 1 con Hươu giống trưởng thành từ 18-22 triệu/ con, giá 1kg Nhung Hươu dao động từ 6-10 triệu đồng/kg.

  Theo ông Đang, việc chăn nuôi Hươu rất nhàn, ông so sánh nuôi 10 con Hươu thì bằng nuôi 1 con Trâu, cùng là động vật ăn cỏ, lá cây, nhưng chúng sạch sẽ hơn và ít bệnh tật so với nuôi Lợn, hay gà, không bị ô nhiễm môi trường. Do đó, những hộ nông dân nào trước đây đã từng nuôi Trâu, Bò, sau khi chuyển sang mô hình nuôi Hươu rất dễ dàng và sạch sẽ.

  Cùng với việc phát triển kinh tế gia đình, nhiều năm qua, ông Đang luôn hỗ trợ, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm cùng bà con nông dân trong vùng. Nhiều hộ nông dân đã được ông đầu tư Hươu giống, đã vươn lên thoát nghèo và đã có tiền trả nợ.

  Quý bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về Hươu giống Hương Sơn có thể liên hệ trực tiếp đến chủ trang trại Hươu Sao Nhật Thuận. Địa chỉ: Thôn 11, Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh. SDT: 0965.211.172 - 0968.424.525 - 0943.424.525. Website: https://www.nhunghuou24h.com
 2. Offline

  minhminh0429 New Member