Đã xem: 111

 1. Offline

  flowerplants Member

  Co giật do sốt đúng là hiện tượng co giật xảy tiết ở đứa trẻ, thường phải là trong khoảng 3 tháng đến 5 tuổi, đi kèm có sốt ngoài ra không tình trạng nhiễm trùng trong hộp sọ hoặc tình trạng một tác nhân xác định nào khác.
  Co giật hay xảy xuất khi thân nhiệt của tuổi trẻ hỗ trợ tăng cao ≥ 390C. tác nhân dẫn đến sốt dẫn đến co giật chính yếu là trạng thái sốt siêu vi, nhiễm trùng hô hấp cấp. Co giật cốt yếu là co giật toàn thân kéo dài trong vài phút, rất hiếm khi kéo dài quá 15 phút. Sau cơn co giật bé thường ngủ lịm và lúc mắc đánh thức bé thường tỉnh ngủ, không tê mê.

  đứa bé dễ bị co giật trạng thái sốt đúng là trạng thái não tuổi trẻ cũng với khoảng 14 tỉ tế bào thần kinh như cá nhân lớn, ngoài ra nên đến 8 tuổi những tế bào tâm thần mới biệt hóa tất cả. Não đứa trẻ có đa dạng nước và protein, với ít lipit hơn não cá nhân lớn. do vậy, lúc trẻ sốt cao não dễ nhiễm kích thích, các sợi tâm thần tạm bợ phóng điện đột biến và quá mức, dẫn đến co giật toàn thân.
  khi tuổi trẻ nhiễm co giật tình trạng sốt, cần xử trí như sau:

  - Để tuổi trẻ nằm im, tránh khích động. Đặt sức trẻ nằm ngửa, đầu hơi nghiêng sang một bên. Cởi thải bớt áo xống cho tuổi trẻ thường thở và hạ bớt thân nhiệt. sử dụng vật mềm hoặc khăn mặt đặt giữa hai hàm răng để trẻ khỏi cắn phải lưỡi. tuyệt đối không tính sử dụng vật cứng ngáng mồm sức trẻ để kị gãy răng, không tính giữ cho chặt tuổi trẻ lại để kị gãy xương.
  - khi ngừng giật nên ngay tức khắc đưa trẻ về tư thế an toàn (lật nghiêng tuổi trẻ sang một bên, đầu tương đối ngửa ra sau) để nếu tuổi trẻ sở hữu nôn thì chất nôn ko kể trào ngược vào đường thở dẫn đến hiểm nguy. sử dụng khăn nhúng vào nước ấm lau người trẻ nhiều lần, nhất là khu vực nách cũng như bẹn để giảm thân nhiệt.

  - làm mát môi trường tiếp giáp với bằng biện pháp khắc phục số lượng trường hợp, mở thông thoáng cửa sổ cũng như cửa ra vào. có lẽ dùng thuốc tây hạ sốt mẫu viên đặt cửa hậu sở hữu liều 15-20 mg/kg trọng lượng thân thể của tuổi trẻ. Đưa sức trẻ tới ngay bệnh viện sắp nhất để khám cũng như chữa trị tận gốc.
  Để phòng sốt cao co giật cần đưa trẻ đi khám bệnh tại trung tâm y tế ngay lúc có tín hiệu sốt. không tính để thân nhiệt trẻ quá 390C. Cho sức trẻ sử dụng phổ biến nước hoặc bú đa dạng hơn thông thường. Để tuổi trẻ chỗ thoáng mát, cởi thải bớt áo xống, tuyệt đối ko kể bọc kín trẻ.

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề