Đã xem: 108

 1. Offline

  Lương Tiệp Member

  [IMG]Bữa ăn 74 ngàn đồng
  Một bữa ăn cho gia đình của bạn vừa tiết kiệm vừa ngon mà không mất quá nhiều thời gian để chế biến. Hãy cùng wikigiadinh tham khảo nhé!
  1. Canh móng giò hầm khoai sọ

  [IMG]Canh móng giò hầm khoai sọ
  – Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước rồi cho móng giò vào luộc sôi khoảng 2 phút sau đó đem rửa sạch lại dưới nước lạnh.
  – Khoai sọ gọt bỏ vỏ rửa sạch, củ nào to thì cắt làm đôi; Hành khô băm nhỏ; Hành lá thái nhỏ.
  – Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong nồi, cho hành khô băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho móng giò vào đảo chung, nêm thêm ít muối và hạt nêm cho móng giò ngấm gia vị. Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 15 phút thì cho khoai sọ vào đun chung. Bạn đun cho đến khi khoai sọ chín bở thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm chút hành lá lên trên là xong.
  2. Thịt nạm bò xào cần tây

  [IMG]Thịt nạm bò xào cần tây
  Trong lúc nấu canh móng giò thì bạn làm món thịt bò xào rau cần tây.
  – Thịt bạn rửa sạch, thái lát mỏng sau đó ướp thịt mới một ít tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm, một ít rượu nấu ăn cho ngấm gia vị.
  – Cần tây rửa sạch cắt khúc; Cà rốt bào vỏ thái sợi.
  – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt bò đã ướp vào xào sơ ở lửa lớn rồi trút thịt bò ra đĩa.
  – Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho cà rốt vào xào chín tới rồi cho cần tây và thịt bò đã xào sơ vào đảo qua khoảng 30 giây thì tắt bếp. Cho thịt bò xào cần tây ra đĩa.
  3. Đậu cô ve luộc

  [IMG]Đậu cô ve luộc
  – Đậu cô ve tước bỏ sơ sau đó rửa sạch, cắt chéo đậu làm đôi hoặc 3.
  – Đun sôi một nồi nước rồi cho vào nồi một ít muối hạt. Tiếp đó cho đậu vào luộc khoảng 2 phút là đậu chín. Vớt đậu ra đĩa là xong.
  4. Tráng miệng: Quýt ngọt

  [IMG]Quýt ngọt
  Chúc các bạn có một bữa cơm ngon miệng bên gia đình!
  Nguồn: wikigiadinh.net