Đã xem: 67

 1. Offline

  baro092 Member

  Canada từ lâu đã dần thay thế Mỹ để trở thành ‘Miền đất hứa” đối với học sinh – sinh viên Việt Nam đến du học định cư Canada. Canada không chỉ thu hút sinh viên quốc bởi nền kinh tế phát triển, an ninh và môi trường sống an toàn mà còn bởi nền giáo dục đẳng cấp, phát triển vượt bậc và tạo điều kiện cho sinh viên được làm việc và định cư tại đây.Sau hơn một năm thử nghiệm, CES đã giúp nhiều học sinh theo học tại 45 trường cao đẳng, đại học uy tín tại Canada.
  Mới đây, Tổng lãnh sự quán Canada đã thêm 10 trường vào danh sách các trường thuộc diện CES. Đây là cơ hội “vàng” đối với các bạn quyết định chọn Canada là điểm đến du học. Seneca thành lập năm 1967, là trường cao đẳng công lập danh tiếng tọa lạc tại thành phố Toronto, tỉnh Ontario Canada. Mỗi năm trường đón nhận 100.000 sinh viên mới với hơn 150 chương trình đào tạo toàn thời gian ở các bậc cao đẳng, đại học và sau đại học. Nhìn lại quá trình Canada thay đổi chính sách thuận lợi như nào đối với sinh viên Việt Nam nhé:
  [IMG]Canada từ lâu đã dần thay thế Mỹ để trở thành ‘Miền đất hứa” đối với học sinh – sinh viên Việt Nam đến du học định cư Canada.
  – Năm 2008: Sinh viên được phép định cư Canada sau 2 – 3 năm làm việc sau khi tốt nghiệp. Được phép làm thêm 20h/tuần sau khi kết thúc kì học đầu tiên của khóa chính
  – Năm 2014: Sinh viên được phép đi làm thêm ngay từ kì học đầu tiên của khóa chính và được phép làm thêm 20h/1 tuần
  – Năm 2015: Chính phủ Canada đưa ra chương trình định cư Express Entry với thời xét duyệt 6 tháng dành cho người có kinh nghiệm làm việc tại Canada, đây chính là điểm thuận lợi cho sinh viên theo học tại Canada
  – Năm 2016: Chính phủ Canada đưa ra chương trình du học Canada không phải chứng minh tài chính – Canada Express Study (CES). Thử nghiệm từ tháng 3/2016 và kéo dài đến hết ngày 30/8/2017
  – Cuối năm 2016: Trong thang điểm định cư Canada của chương trình Express Entry, khi sinh viên theo học tại Canada tiếp tục được cộng thêm 15 – 30 điểm.
  Với chương trình này thủ tục xin visa định cư Canada đơn giản và nhanh hơn, không cần chứng minh tài chính. Các trường yêu cầu điểm IELTS chỉ 5.0, mức học phí khoảng 13.000 CAD mỗi năm. Chương trình học đa dạng, tạo ra nhiều lựa chọn cho sinh viên.
  [IMG]Với chương trình này thủ tục xin visa định cư Canada đơn giản và nhanh hơn, không cần chứng minh tài chính. Các trường yêu cầu điểm IELTS chỉ 5.0, mức học phí khoảng 13.000 CAD mỗi năm.
  Các trường có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế trong đó có chương trình thực tập hưởng lương, giúp bạn vừa nâng cao tay nghề vừa kiếm thêm thu nhập.
  Thị trường lao động của Canada đang cần nguồn nhân lực dồi dào. Theo khảo sát của Cục thống kê Canada, Labour Force Survey, có 90% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng và đại học tại Canada tìm được việc làm phù hợp với ngành học của mình trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
  Hầu hết các bang của Canada đều có chính sách thu hút định cư. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn được cấp giấy phép đi làm. Trong thời gian đi làm, bạn có thể làm thủ tục xin nhập cư Canada theo quy định.
  Sinh viên muốn tham gia chương trình du học Canada Express Study cần có điểm IELTS 5.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 4.5) trong vòng 2 năm gần đây.
  Bạn phải đăng ký học tại các trường nằm trong danh sác CES và được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.
  [IMG]Hầu hết các bang của Canada đều có chính sách thu hút định cư. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn được cấp giấy phép đi làm. Trong thời gian đi làm, bạn có thể làm thủ tục xin nhập cư Canada theo quy định.
  Sinh viên phải xin giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada và đóng học phí năm đầu tiên.
  Ngoài ra, ứng viên cần khám sức khỏe ít nhất một tuần trước khi xin nộp hồ sơ xin visa; nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.Durham College nằm trên địa phận bang Ontario, là trường nghiên cứu top đầu.
  Các trường nổi bật trong diện CES du học định cư Canada
  Niagara College: Thành lập năm 1967 tại Welland và Ontario, Cao đẳng Niagara đứng đầu trong giáo dục và đào tạo ứng dụng. Nhiều năm liên tiếp trường được vinh danh trong top đầu những bảng xếp hạng về sự hài lòng của sinh viên.
  Niagara College có thế mạnh đào tạo các ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn, trồng nho, sản xuất và ủ rượu, bia, làm đẹp, quản trị kinh doanh quốc tế…
  Fleming College: Là trường cao đẳng công lập thuộc tỉnh Ontario, Canada. Trường cung cấp hơn 100 chương trình giảng dạy cho 16.000 sinh viên ở cả hai cơ sở thuộc thành phố Peterborough và thành phố Lindsay.
  Fleming College mang lại cho sinh viên cơ hội được làm việc trong và sau khi theo học.Cao đẳng Durham: Nằm trên địa phận bang Ontario, trường có chất lượng đào tạo cao, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên tận tâm. Trường nằm trong danh sách 45 trường áp dụng chính sách visa du học CES, đơn giản hóa quá trình chứng minh tài chính, mang đến cơ hội du học định cư Canada dễ dàng hơn.
  [IMG]Trường nằm trong danh sách 45 trường áp dụng chính sách visa du học CES, đơn giản hóa quá trình chứng minh tài chính, mang đến cơ hội du học định cư Canada dễ dàng hơn.
  Thành lập từ năm 1969, Durham College không ngừng lớn mạnh và luôn nằm trong top những trường cao đẳng tốt nhất tại Canada. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo trong các lĩnh vực đang được xã hội quan tâm. Các chương trình được giảng dạy bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm thực tế và kinh nghiệm chuyên môn, giúp sinh viên dễ nắm bắt kiến thức.
  Mọi thắc mắc về điều kiện định cư Canada diện đầu tư hoặc tư vấn định cư Canada, chi tiết liên hệ tại:
  Địa chỉ: Lầu 5 Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
  Điện thoại: (84 8) 38 222 102 – Hotline: 0911 01 18 18