Đã xem: 85

 1. Offline

  phongvu Member

  Tình trạng bệnh lý còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ là một hiện tượng rất phổ biến. Phải làm gì khi trẻ còi xương suy dinh dưỡng ? Các bậc cha mẹ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.


  [IMG]
  Biểu hiện căn bệnh còi xương ở trẻ
  Khi bị còi xương, trẻ thường sẽ có những biểu hiện sau :

  Triệu chứng dễ nhận thấy nhất là trẻ thường xuyên bị ốm yếu, cơ thể xanh xao và nhỏ bé hơn những trẻ khác ở cùng độ tuổi.

  Hiện tượng chậm tăng cân nặng, hoặc đứng cân trong 2 - 3 tháng có thể bị sút cân.
  Trẻ biếng ăn, ăn ít, ngủ không ngon giấc, đổ mồ hôi trộm và hay khóc cũng là dấu hiệu của bệnh còi xương.

  Tóc mọc mỏng và ít, tóc rụng hình vành khăn sau gáy.
  Lâu biết đi, vận động chậm chạp chạp, không linh hoạt, hay cáu gắt.

  Tác nhân dẫn đến còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ
  Nguồn gốc thứ một là do chế độ ăn nghèo nàn, thiếu hụt trầm trọng lượng dưỡng chất thiết yếu cho xương và cho cơ thể trẻ.

  Thứ 2 là do trẻ ít được tiếp xúc ánh nắng mặt trời. thực hiện thiếu hụt lượng vitamin D - thành phần dinh dưỡng quan trọng của xương.

  Thứ ba : do trẻ ít vận động, ít nô đùa. Ngày nay, nhiều phụ huynh thường cho trẻ ở trong nhà xem tivi, nghịch điện thoại và các đồ chơi khác. Dẫn đến các xương khớp của trẻ ít được hoạt động và không được tiếp xúc bằng môi trường bên ngoài nhiều. Điều này không có lợi cho sự phát triển của trẻ.

  [IMG]

  Khi trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng thì phải làm những gì ?

  Cách tốt nhất để chữa hiện tượng bệnh lý còi xương ở trẻ đó là : Điều chỉnh lại chế độ ăn uống, tham khảo ý kiến của bác sĩ để xây dựng chế độ ăn cho trẻ hợp lí hơn. Nên cho trẻ ăn uống nhiều sữa, trứng, thịt, tôm, cá,... và rau xanh với hoa quả.

  Thay đổi thói quen sinh hoạt, cho trẻ được tắm nắng sớm hàng ngày, đồng thời phải cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi cùng các bạn bè nhiều hơn, chỉ dẫn trẻ tập thể dục và tập cùng trẻ.

  Môi trường học tập và ngủ nghỉ của trẻ cần phải có ánh sáng tự nhiên, không được kín quá. Cho trẻ ngủ đủ giấc và đi ngủ đúng giờ.

  Hơn thế nữa, cần bổ sung cho trẻ thêm lượng vitamin D với các thực phẩm chức năng hỗ trợ và phải có sự tư vấn của bác sĩ để có liều lượng và thời gian chữa khoa học.

  Các bạn thân mến ! Còi xương ở trẻ là bệnh lý rất dễ gặp, vì vậy, mọi người cần phải hết sức lưu ý tới trẻ. Nên cho trẻ đi thăm khám tình trạng sức khỏe định kì kết hợp với các biện pháp điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt của trẻ một cách khoa học để trị và phòng tránh tốt nhất căn benh coi xuong o tre.