Đã xem: 1,799

 1. Offline

  Acmilan New Member

  Để đã có được công dụng và tốc độ tối ưu cần một sự thống nhất chính xác.

  Những người đã được thay đổi rõ rệt trong cuộc sống thường ngày của họ và có được những kim chỉ nam khó không hề khỏe hơn, giỏi hơn hay dũng mãnh hơn bạn. Điểm khác biết duy nhất đó là họ đưa ra quyết định hành động theo hướng đi giúp họ đạt tới mức ước mơ.

  Một mục tiêu quả khỏe mạnh giúp cho bạn có thêm động lực.

  Những người thành công đều phải có 1 phía đi rõ ràng. Họ đều nắm rõ thành công xuất sắc là gì so với bản thân họ.

  Mọi thứ họ làm đều thống nhất với mục tiêu họ đề ra. Họ luôn nhìn về phía trước và ra quyết định những điều họ có nhu cầu đạt được. Những hành vi từng ngày của mình giúp họ đến gần hơn tới giấc mơ của chính mình.
  [IMG]
  Trong cuốn sách, “Brave: 50 Everyday Acts of Courage to Thrive in Work, Love and Life,” (tạm dịch: Lòng Dũng Cảm: 50 hành động hàng ngày để thành công xuất sắc trong công việc, tình yêu và cuộc sống) tác giả Margie Warrel viết: “Biết được lí do thôi thúc bạn hành động là bước quan trọng trước tiên để tìm ra cách đạt được phương châm hoàn toàn có thể khích lệ và giúp bạn tận thưởng cuộc sống bạn rất thích (thay vì chỉ đơn thuần tồn tại!).

  Margie nói tiếp “Hẳn vậy, chỉ khi bạn kiếm được mục đích, bạn mới tìm kiếm được gan dạ để đồng ý những rủi ro khủng hoảng cần thiết để bước lên phía trước, hay có động lực những lúc gặp trở ngại và thay đổi cuộc sống bạn theo một phía mới, với khá nhiều khó khăn nhưng cũng nhiều trải nghiệm đáng giá.

  William Cowper từng nói “Cuộc sống là một trong những cuộc trao đổi kì lạ. Cuộc sống nợ tất cả chúng ta rất ít, nhưng tất cả chúng ta nợ cuộc sống mọi thứ. Hạnh phúc đích thực duy nhất đến khi tất cả chúng ta “hoang phí” bản thân để tìm được mục đích.

  Không có cảm giác nào tuyệt đối hơn khi đùng một cái bạn nhận ra những thứ đã từng có lần cản trở bạn."

  Những giây phút “aha” vậy là những điều hạnh phúc khi chúng tới. Rainer Maria Rilke từng viết, “Hành trình duy nhất là hành trình dài bên trong."
  [IMG]

  Một mục tiêu rõ ràng thách thức bạn cải tổ bản thân và triệu tập vào những việc làm giúp bạn tới gần hơn những điều bạn thực sự muốn trong cuộc sống.

  Với một mục tiêu rõ ràng, chúng ta cũng đều có thể tìm được những tư liệu, ý tưởng phát minh hay những con người cùng chung ý tưởng. Nếu thiếu mất yếu tố này, những cố gắng bản ném ra rất có thể bị tiêu tốn lãng phí và dẫn đến trạng thái hỗn loạn.

  Bud Bilanic, một đào tạo và giảng dạy viên quản trị đưa ra ba bước giúp cho bạn kiếm được mục đích rõ ràng:

  Đầu tiên, bạn phải xác định chân thành và ý nghĩa của thành công xuất sắc đối với bạn.

  Thứ hai, tạo thành một hình ảnh bạn thành công thật rõ rệt trong đầu. Bạn nên tạo thành hình ảnh này tấp nập nhất có thể.

  Thứ ba, làm sáng tỏ những giá trị cá thể của bạn.

  Nắm rõ được điều bạn có nhu cầu muốn là một quá trình thử nghiệm và sai lầm. Hãy thử một điều gì, rồi hỏi bản thân: Mình có thực sự thích vậy? Có hoặc không. Hãy giữ một quyển nhật ký và lưu lại những cảm xúc, tâm trí và hành vi của bạn.

  Sử dụng những gì bạn viết là cách để chỉ ra những khía cạnh bạn đang liên tiếp khám phá. Đừng quên tiếp tục đánh giá và nhận định hiệu quả của bạn.

  Những hành động, suy nghĩ, quan điểm hay cách cư xử nào khiến bạn thấy thu hút nhất?

  Bí quyết thành công xuất sắc đó là làm những việc khiến bạn muốn nhiều hơn, tìm ra được con người rất tốt trong bạn và các bạn sẽ liên tiếp hiểu rõ được những gì bạn có nhu cầu muốn có và muốn làm trong cuộc sống.
  [IMG]

  Mời các bạn xem thêm những chia sẻ hay về cuộc sống và về sách tại kệ sách online:
  https://kesachonline.com/
 2. Offline

  tolai1807 Member

 3. Offline

  tolai1807 Member

 4. Offline

  truong hoai bao Member

 5. Offline

  ryhetsht763 New Member

  Cuối tuần may mắn nhé anh em !

  CộngĐồngTin.Com - CongDongTin.Com
Tags: kệ sách