Đã xem: 338

 1. Offline

  Phạm Anh Tuấn Member

  Capuccino ngày nắng…một câu chuyện tình lãng mạn.
  Chắc hẳn Capuccino là thức uống không còn xa lạ ngày nay với vị đậm đà cà phê, béo của sữa tươi và hơn hết đó chính là nghệ thuật tạo hình trên mặt cốc đa dạng hấp dẫn.
  Tên gọi của đồ uống này được cho là xuất phát từ tên gọi các nhà tu dòng Capuccino, màu áo thụng của các nhà tu này tương tự như tông màu nâu của một tách cà phê cappuccino hoàn hảo. Mũ của chiếc áo tu này được gọi trong tiếng Ý là cappuccino.
  Bạn có thể tìm tòi, phát triển các cách pha chế cafe Capuchino theo các hương vị khác nhau như đã học pha chế cafe tại các trung tâm dạy pha chế nhưng với bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách pha chế Cafe Capuchino cơ bản nhất.
  Chúng ta cùng tìm hiểu cách pha Capuccino đơn giản.
  Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  - Sữa tươi không đường
  - Đường trắng
  - Cà phê nguyên chất
  - Tách cà phê
  - 1 lọ thủy tinh nhỏ có nắp đậy
  Các bước tiến hành:
  - Dùng nước sôi tráng phin cà phê, cho cà phê vào, dùng ít nước nóng cho vào chờ cà phê ngấm. Sau khi cà phê ngấm them nước sôi vào pha, khoảng ½ cốc nhé.
  - Công đoạn khó nhất nhưng thú vị nhất là tạo bọt cho Capuccino. Không có máy tạo bọt, không có máy xay nhưng chỉ cần một dụng cụ đơn giản chúng ta cũng có thể tạo ra bọt sữa cho Capuccino- đó là một lọ thủy tinh có nắp đậy.
  Đầu tiên rót sữa vào lọ thủy tinh, đậy chặt nắp lại.
  Tiếp theo lắc đều tay cho sữa nổi bọt nhé. Bạn thấy trong lọ có lớp bọt dày và mịn là được.
  Cho lọ thủy tinh vào lò vi sóng , chú ý cho lọ vào bạn phải mở nắp lọ ra nhé. Để chế độ high và bật lò trong khoảng 30s-1 phút.
  Và giờ thì lấy lọ sữa ra nào, bạn sẽ ngạc nhiên về lọ bọt sữa tạo thành đó, không khác gì mấy so với làm bằng máy đâu.
  Đến công đoạn cần sự tỉ mỉ và khéo tay nhất nào. Bạn thỏa sức sang tạo với chỗ bọt vừa có cùng với sự kết hợp sữa tươi và ca cao, bạn thiết kế cốc Capuccino của riêng mình rồi.

  Bạn vừa tự tay pha cho mình ly cà phê phong cách Ý hoàn hảo rồi đấy. Chẳng cần phải ra quán mà bạn đã hoàn toàn tự mình mang về bầu không khí của một quán cà phê đích thực ngay tại nhà chỉ với tách capuchino thơm ngon.
  Tham khảo các loại nguyên liệu pha chế tại : http://nguyenlieuphachehanoi.com/
 2. Offline

  rangsu39 Member

  bếp hồng ngoại korihome bán lõi lọc nước cty korihome việt nam bộ lọc nước cách lắp lọc nước karofi mua may loc nano hay ro giá lõi lọc nước số 2 và số 3 karofi k9iq máy lọc nước karofi k9i a1 siêu thị điện máy pico có bán máy lọc nước karofi không may loc nuoc karofi tai thai binh đại lý cấp 1 máy lọc nước ko lõi lọc nước korofi số 1 http://maylocnuoc.win
 3. Offline

  rangsu39 Member

  qua loc ro may loc karofi bao nhieu tien lọc nước tổng sinh hoat gia loi loc ro cua karofi cach lap may loc nuoc karofi co tu cách lắp lọc nước karofi loi lọc ro 1 2 3 giá ar75 am 1 giá tiền lõi lọc ro mua coi roi korihome blk 389 w máy lọc nuoc kangaroo rẻ nhất giá các lõi lọc nước karofi cham soc khach hàng kakoru máy lọc nước hc02 http://maylocnuoc.win
Tags: pha chế