Đã xem: 114

 1. Offline

  leoelight Member

  Học tiếng Anh qua các câu châm ngôn là một cách học hay và hiệu quả, đặc biệt là kỹ năng nói tiếng Anh. Nhưng không phải ai cũng thành công với cách học này. Sau đây Elight xin chia sẻ tới các bạn phương pháp học tiếng Anh với các câu châm ngôn, nhằm giúp các bạn đạt kết quả cao khi học theo cách này.
  Xem thêm: thi qua khu tiep dien
  1. Học từ vựng tiếng Anh qua các câu châm ngôn
  Qua các câu châm ngôn bằng tiếng Anh bạn sẽ học được từ vựng tiếng Anh dễ dàng. Khi học các câu châm ngôn bạn cần chú ý các từ mới. ghi nhớ chúng và dịch câu theo ý hiểu của mình. Ban đầu có thể bạn dịch chưa hay nhưng dần dần bạn sẽ biết cách sử dụng câu và dịch trôi chảy tiếng Anh. Việc học từ vựng và tập dịch câu sang tiếng Việt giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.
  Ví dụ:
  -A true friend is someone who reaches for your hand and touches your heart.
  => Người bạn đích thực là người đến bên bạn đưa cho bạn cánh tay và chạm vào trái tim bạn những lúc buồn vui.
  -You know you love someone when you cannot put into words how they make you feel.
  => Khi bạn yêu một ai đó bạn không thể diễn tả thành lời những cảm giác mà người ấy mang lại.
  2. Học tiếng Anh qua các câu châm ngôn yêu thích
  Trong các câu châm ngôn bạn biết, chắc chắn sẽ có những câu bạn cảm thấy hay và tâm đắc, có khi có câu trở thành châm ngôn trong cuộc sống của bạn. Bạn hãy dịch những câu đó sang tiếng Anh. Hãy bắt đầu bằng những câu đơn giản, sau đó là các câu phức tạp. Việc làm này giúp bạn ghi nhớ từ vựng và học được ngữ pháp tiếng Anh trong câu.
  Xem thêm: thi tuong lai don
  Hãy chú ý cách dùng ngữ pháp trong các câu sau:
  - Khi anh nhìn vào em, trái tim anh loạn nhịp.
  => I looked at your face, my heart jumped all over the place.
  -A great lover is not one who lover many, but one who loves one woman for life.
  => Tình yêu lớn không phải yêu nhiều người mà là yêu một người và suốt đời.
  3. Ghi nhớ các câu châm ngôn tiếng Anh hay
  Mỗi ngày ngoài học từ vựng, ngữ pháp và cách nói bạn nên học thêm một câu châm ngôn tiếng Anh để tăng khả năng hiểu biết. Các câu châm ngôn có thể dán ở những ở nơi dễ nhìn thấy và mỗi khi bắt gặp nó, bạn hãy đọc câu đó lên thật to và rõ ràng. Sau vài lần, bạn sẽ ghi nhớ được các câu châm ngôn, luyện được phát âm tiếng Anh và kĩ năng nói tiếng Anh.
  Sau khi đọc bài viết tiếng Anh hay “phương pháp học tiếng Anh với các câu châm ngôn” bạn cảm thấy học tiếng Anh dễ dàng hơn đúng không? Vì vậy chúng tôi khuyên bạn một ngày nên học một câu châm ngôn tiếng Anh để cho việc tiếp thu kiến thức của bạn trở nên thú vị, phong phú và hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!
  Xem thêm: bài thi toeic