Đã xem: 147

 1. Offline

  dongdang1211 Mr

  Trong tuần qua mục tư vấn của bệnh viện chúng tôi đã nhận được đa số lá thư gửi đến với hoài vọng được giải đáp biểu hiện chóng mặt thường xuyên có phải dấu hiệu ung thư não hay không?
  Bác Hoàng Đình Mẫn – 54 tuổi – Ba Đình – Hà Nội có hỏi “Dịp vừa rồi tôi thường xuất hiện cảm giác chóng mặt, đặc thù là mỗi khi đứng lên ngồi xuống. Vậy các bác sỹ có thể cho tôi biết liệu mình có khả năng bị mắc ung thư não hay không?”.
  Bạn Vũ Nhật Kim Anh- 20 tuổi – Hoàng Mai – Hà Nội có hỏi “Mỗi khi em nỗ lực tập chung suy nghĩ thì lại thấy xuất hiện biểu hiện đau đầu dữ dội, buồn nôn. Em đã dùng một số sản phẩm hoạt huyết bên cạnh đó những dấu hiệu đó không thuyên giảm. ban sơ em nghĩ có thể do em thường xuyên thức khuya kèm theo áp lực ôn thì khiến thân thể mỏi mệt. ngoài ra mặc dầu kỳ thi đã kết thúc, em không còn lo lắng nữa, giờ giấc sinh hoạt cũng khoa học hơn bên cạnh đó triệu chứng chóng mặt, đau đầu vẫn xảy ra. Em đang rất lo lắng liệu mình có nguy cơ mắc UT não không ạ?”.
  Chị Nguyễn Thị Lý – 30 tuổi – Thanh Xuân – Hà Nội có gửi thư về chuyên mục của bệnh viện với nội dung như sau “tôi có tìm hiểu và được biết rằng ung thư não thường có triệu chứng đó là u tai, chóng mặt, nhức đầu, mất ngủ, trí nhớ suy giảm…Dịp mới đây tôi thường giật mình vào ban đêm, khó ngủ, thường xuyên có cảm giác choáng, chóng mặt, nhức đầu. Tôi không biết mình có nguy cơ mắc ung thư hay không?”.
  [IMG]

  Giải đáp về những thắc mắc trên các bác sỹ của Bệnh viện Hà Nội cho biết chóng mặt đau đầu là một trong những triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc ung thư não. tuy nhiên biểu hiện này cũng có thể được gây ra bởi đa số bệnh lý như:
  - Thiếu máu não, suy nhược cơ thể…
  - Các vấn đề liên quan đến hệ thần kinh (hội chứng rối loạn tiền đình chứng xơ vữa động mạch sọ não…)
  - Các vấn đề về thần kinh (chứng lo âu, stress trong một thời gian dài….)
  - Các vấn đề về tim mạch ( rối loạn nhịp tim, hạ áp huyết, chứng nhồi máu cơ tim…)
  - Tư thế thay đổi đột ngột. Đối với những người đứng lên – ngồi xuống quá nhanh khiến cho lưu lượng máu không đưa lên não kịp cũng là nguồn gốc gây ra biểu hiện chóng mặt.
  Đối với bệnh UT não quanh đó dấu hiệu chóng mặt thường xuyên người bệnh còn gặp một số dấu hiệu tiêu biểu như:
  - Suy giảm trí nhớ, suy giảm thính giác, thị giác..
  - Đau đầu, ù tai…
  - Thường xuyên choáng bất tỉnh nhân sự.
  - Mất tập chung.
  - Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ.
  - cơ thể chán ăn, mỏi mệt, suy nhược.
  Một số biểu hiện trên cũng có thể là hiện tượng cảnh báo ung thư máu hoặc các bệnh khác chính bởi thế để có được kết luận cụ thể mọi người nên đến các cơ sở y tế để khám và làm các xét nghiệm cụ thể.