Đã xem: 119

 1. Offline

  thiensubongdem Member

  Siêu âm là phương hướng ghi lại hình ảnh của đứa bé ở trong bụng mẹ. Nhờ đó mà mẹ không chỉ nhận thấy được sự phát triển đứa bé mà còn biết được khá nhiều trục trặc xung quanh bé và đặc biệt là sớm biết liệu bé có mắc phải một số dị tật bẩm sinh hay không.

  Siêu âm 4d giá bao nhiêu

  [IMG]

  Tại sao siêu âm lại có khả năng nhận ra được thai nhi?

  Hình ảnh siêu âm được hình thành sử dụng hướng sử dụng vài sóng âm thanh. Máy gửi một số sóng âm thanh qua cơ thể; sau đó, phản xạ trở lại và chuyển đổi thành một hình ảnh được hiển thị trên màn hình.

  Phương án siêu âm như sau: chuyên gia chuyên khoa sẽ thoa gel dành cho siêu âm lên bụng mẹ bầu, sau đó đầu máy siêu âm được quét qua – quét lại cho tới khi bào thai và nhau thai được hiển thị. Mẹ bầu và gia đình có thể quan sát hình ảnh phôi thai trên màn hình.

  Một vài cột mốc siêu âm thai phải ghi nhớ

  Theo những bác sĩ sản khoa, trong suốt khoảng thời gian thai nghén có 3 giai đoạn đòi hỏi mẹ bầu phải đi siêu âm thai.

  Từ tuần 12 -14 của thai kỳ: Đây là giai đoạn thầy thuốc siêu âm có khả năng định vị tuổi thai một cách chuẩn xác nhất. Và điều cấp thiết hơn của công việc siêu âm thai trong thời gian này là bác sĩ có thể đo khoảng sáng sau gáy nhằm đoán các không ổn định nhiễm sắc thể (một vài không đều này có khả năng là nguyên do gây căn bệnh Down, dị dạng tim, chi, thoát vị cơ hoành… ) .

  Nếu bạn có thai đơn hay đôi thì đây cũng là thời điểm bác sĩ siêu âm có khả năng cho bạn thành quả xác thực nhất.  Từ tuần 21 – 24 của thai kỳ: Hầu hết các bộ phận bên trong đứa trẻ đều được bác sĩ siêu âm kiểm tra để đảm bảo thai phát triển bình thường. Một số cột sống, hộp sọ, não, tim, phổi, thận, cánh tay và chân của thai nhi ở giai đoạn này đều có thể được quan sát.

  Không những thế, chuyên gia có khả năng nhận biết phần đông một số không bình thường về hình thái của đứa bé như sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng ở vài bộ phận nội tạng. Giai đoạn này đặc biệt quan trọng còn vì những đình chỉ thai nghén chỉ có thể được thực hiện trước tuần thứ 28.  Từ tuần 30 – 32 của thai kỳ: Các không bình thường xuất hiện muộn như bất thường ở động mạch, tim và một khu vực cấu trúc não sẽ được bác sĩ chuyên khoa siêu âm nhìn ra ở thời gian siêu âm này.

  Giai đoạn này, khi siêu âm chuyên gia chuyên khoa còn kiểm tra dây rốn xem nó còn đủ tốt để vận chuyển dinh dưỡng nuôi phôi thai hay không, vị trí của nhau thai và tình trạng nước ối (đục hay trong, rất nhiều hay ít) cũng được chuyên gia chuyên khoa xét nghiệm trong lần siêu âm này.

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề