Đã xem: 1,602

 1. Offline

  Tủ Sách Vàng Administrator

  TTO - Các nghiên cứu cho thấy nhiều ảnh hưởng tích cực của tình yêu thương đối với sức khỏe con người. Đó là những gì?

  [IMG]
  Nụ hôn đem lại cảm giác yên bình - Ảnh: TWITTER

  Các nghiên cứu mới đây đã cho thấy “cho dù bạn đang ở trong một mối quan hệ mới hay một mối quan hệ lâu dài, một cặp đôi đồng tính hay khác giới, cặp đôi mới cưới hay kỷ niệm ngày cưới bằng vàng của bạn, thời gian dành cho người tình của bạn có thể ảnh hưởng đầy bất ngờ cho sức khỏe của bạn”!
  Giảm đau
  Các nhà nghiên cứu từ Đại học Colorado, Boulder và Đại học Haifa ở Israel đã phát hiện ra rằng khi một người thân yêu chạm vào người phụ nữ đang bị cơn đau hành hạ, nỗi đau của người phụ nữ sẽ tan biến; tỉ lệ nhịp tim và hô hấp của cặp đôi cũng sẽ hòa hợp với nhau.
  Những phát hiện này cho thấy ngày càng có nhiều bằng chứng về giả thiết “đồng bộ hóa giữa các cá nhân", một hiện tượng mà một người bắt đầu có những biểu hiện sinh lý giống như người mà họ yêu quý và dành thời gian cho nhau.

  Tác giả chính Pavel Goldstein, nghiên cứu sinh tiến sĩ về chứng đau tại Đại học Colorado, cho biết: "Đồng cảm hơn và hiệu quả giảm đau càng cao thì sự đồng bộ hóa giữa hai người khi họ chạm vào nhau càng cao”.
  Giúp đạt các mục tiêu lành mạnh
  Các nhà khoa học thuộc Đại học London (UCL) ở Anh xác nhận: khi bạn muốn thay đổi những thói quen xấu thành tốt thì bạn sẽ thành công hơn nếu người bạn tình cũng thực hiện những thay đổi đó. Hai cái đầu thì tốt hơn một khi bàn về việc cùng tập những thói quen lành mạnh.
  Các nhà nghiên cứu đưa ra dẫn chứng: trong số những phụ nữ hút thuốc, 50% bỏ được thuốc lá nếu bạn tình của họ bỏ hút cùng một lúc, so với 17% khi bạn tình của họ không bao giờ hút thuốc, và chỉ 8% khi người tình hút thuốc đều đặn.
  Việc chuyển đổi những thói quen xấu thành tốt có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh, kể cả ung thư
  Giáo sư Jane Wardle - giám đốc Trung tâm nghiên cứu hành vi sức khoẻ, khoa Nghiên cứu Ung thư của UCL

  Thay đổi hệ vi sinh
  Các nhà nghiên cứu từ Đại học Waterloo ở Canada phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng sống cùng nhau ảnh hưởng đến hệ vi sinh, tức là cộng đồng vi khuẩn và các vi sinh vật khác, đặc biệt là hệ vi sinh trên da chân của nhau,
  Giáo sư Josh Neufeld thuộc khoa Sinh học, Đại học Waterloo giải thích: "Bạn thường tắm rửa và đi bộ trong nhà trên đôi chân trần. Quá trình này có thể là một hình thức trao đổi vi sinh với người bạn đời của bạn”.
  Cải thiện sức khoẻ thể chất và tinh thần
  David và John Gallacher, từ Đại học Cardiff ở Anh, đã xác nhận rằng các mối quan hệ lâu dài và có cam kết có ảnh hưởng rất tốt đối với sức khoẻ thể chất và tâm lý, và những lợi ích này tăng theo thời gian.
  Chẳng hạn những người đã kết hôn sẽ sống lâu hơn người độc thân; phụ nữ có sức khoẻ tâm thần tốt hơn khi họ có quan hệ tình cảm, trong khi đàn ông có sức khoẻ thể chất tốt hơn khi có vợ.
  [IMG]
  Giảm nguy cơ bệnh tật
  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các đối tác cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ lẫn sự phát triển của bệnh tật.
  Các nhà nghiên cứu từ Đại học Michigan (Mỹ) cũng xác định rằng có bạn đời lạc quan thì sẽ ít bệnh mãn tính hơn và tính tích cực cũng sẽ tốt hơn theo thời gian.
  "Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy những người bạn trên mạng xã hội cũng có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khoẻ và hạnh phúc của chúng ta” - ông Eric Kim, nghiên cứu sinh thuộc Khoa Tâm lý của Đại học Michigan, nhìn nhận.
  Trong các nghiên cứu khác, trong trường hợp phải phẫu thuật bắc cầu mạch vành, những người có hôn nhân hạnh phúc có thể sống nhiều hơn 15 năm so với những người độc thân.
  Những người kết hôn cũng ít có khả năng bị các vấn đề về tim mạch hơn những người độc thân, ly dị hoặc góa bụa.
  Một nghiên cứu của Đại học bang Michigan (MSU) ở Đông Lansing còn cho thấy ngay cả đối với những người đàn ông đang trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, sự phát triển của bệnh tiểu đường cũng chậm hơn và điều trị thành công hơn sau khi phát hiện so với người độc thân.
  Giải thích về điều này, các nhà nghiên cứu cho rằng khi người vợ liên tục tác động đến hành vi sức khoẻ của chồng như nhắc nhở cách ăn uống, kiêng cử, vận động..., dù được coi là gây khó chịu cho chồng, nhưng cũng giúp cho sự cải thiện của bệnh.
  DS HUỲNH VĂN NHIỆM
  Đạt Ma Trung chia sẻ bài viết này

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

 2. Offline

  ryhetsht763 New Member

  Cuối tuần may mắn nhé anh em !

  CộngĐồngTin.Com - CongDongTin.Com
 3. Offline

  tran mạnh hưng New Member

 4. Offline

  thuyanh96 Member

  thấy toàn lợi ích nhỉ, sao bảo yêu nhiều thì yếu
  thienviet thích bài này.
 5. Offline

  thienviet Member

  Công nhận hôn ai chả mê. vừa sẵn có lại vừa tiện khó khăn mỗi là kiếm ai để hôn thôi :)
 6. Offline

  Longttt Member

  Thèm hôn lắm mà méo ai chịu hôn đây. Hôn 1 cái vừa giảm cân vừa sướng
 7. Offline

  seotop1503 Member

  yêu nhiều hại thận bạn ơi :)
 8. Offline

  tuyenbg Member

  chữa hẹp bao quy đầu không gây đau đớn


  Hẹp bao qui đầu (Phimosis) - thuật ngữ y khoa dùng để chỉ tình trạng da bao quy đầu không thể tuột lên được - không phải là điều dễ nói. Và nó có lẽ sẽ có tác hại cực kỳ tiêu cực đến cả cuộc sống và, có lẽ quan trọng nhất, là cuộc sống tình dục của bạn. Dưới đây là các bước cần thực hiện để giải quyết vấn đề ...


  dấu hiệu


  "Hầu hết các bé trai sẽ có thể tuột được da bao quy đầu trước khi lên 10 và 95% là trước thời điểm 17 tuổi", BS Ketan Bhatt cho thấy. Vì vậy, nếu bạn chưa qua hết tuổi thiếu niên, thì đừng hoảng sợ. Tuy nhiên, nếu cái thời mặt đầy trứng cá và phòng ngủ đầy ảnh siêu nhân đã trôi xa, mà “cậu nhỏ” vẫn nhất định không chịu “nhấc mũ”, thì đừng có đùa, hãy đối mặt với nó.


  “Hẹp bao quy đầu có thể gây sưng tấy, đỏ và phù nề, khiến việc “yêu” trở nên đau đớn”, BS. Bhatt nói. Và rốt cuộc thật khó có thể tận hưởng một vài giây phút ngọt ngào khi bạn phải rên rỉ vì đau đớn. Hơn nữa, trong khi “yêu” bạn có khả năng gặp phải tình trạng bán hẹp bao qui đầu (paraphimosis), trong đó vùng da quy đầu bị tuột lên và không thể trở lại vị trí ban đầu. Đây là một bệnh cảnh cấp cứu và, một lần nữa, đừng có đùa.


  chữa trị


  điều trị tùy thuộc vào tác nhân. BS. Bhatt cho biết: "Nếu vấn đề là sinh lý (nghĩa là hẹp bẩm sinh) thì vệ sinh cá nhân và steroid bôi tại chỗ có thể giúp ích. Nên bôi kem Betamethasone 0,05% bên ngoài và bên trong đầu của bao quy đầu 2 - 3 lần một ngày. "Nếu hẹp là do nhiễm trùng và một vài phương pháp chữa khác không giúp ích gì - thì có khả năng cần đến bác sĩ tiết niệu để có thể cắt bao qui đầu.


  Tuy nhiên, đầu tiên bạn nên thử và tự tuột bao quy đầu của mình. Sử dụng dầu bôi trơn hoặc làm trong bồn tắm khi “cậu nhỏ” đang xìu. Không may mắn? Hãy tới bác sĩ và thử steroid bôi tại chỗ. Một vài tiểu phẫu như nong cũng là một lựa chọn. Cắt dài bao quy đầu nên là phương án cuối cùng.

 9. Offline

  thienviet Member

  Chuẩn luôn bạn ơi, nhưng hôn nhiều chỉ tốn nước bọt vs khô miệng thôi bạn ơi
 10. Offline

  vuhoang New Member

  Yêu nhiều hại thận :D