Đã xem: 67

 1. Offline

  Pooh123 Member

  Đến du lịch Quan Lạn ngoài việc bạn được đắm mìnhtrong khung cản thiên nhiên hữu tình của nơi đây mà khi đến Quan Lạn - Minh Châu mùa tháng 7 bạn còn được trải nghiệm rất nhiều những lễ hội vô cùng đặc sắc của nơi đây. Hãy cùng chúng tôi đến trải nghiệm tour Minh Châu - Quan Lạn để khám phá Quan Lạn mùa lễ hội nhé!
  Đến du lịch Quan Lạn vào tháng 7, tháng được chờ đợi nhất trong năm của những người dân vùng đảo nhỏ này đó chính là lễ hội chèo bơi. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức vào trung tuần tháng 6 âm lịch hàng năm, ôn lại lịch sử oai hùng và chiến công oanh liệt của ông cha ta trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông năm 1288.
  [IMG]
  >> Tham khảo: Tour biển Cô Tô
  Không chỉ có bà con dân đảo, những người đi làm ăn xa háo hức trở về, mà còn có rất nhiều khách du lịch cũng hào hứng về đây tham gia lễ hội.
  Lễ hội diễn ra trong 10 ngày ( từ 10 đến 19-6 âm lịch). Khắp làng trên xóm dưới đâu đâu cũng râm ran chuyện hội làng. Con cháu trong làng đi xa đều về tề tựu đông đủ.
  Vào ngày hội chính, tâm điểm của các hoạt động lễ hội mà bất cứ du khách nào khi đến đây cũng không thể bỏ qua, là cuộc đua thuyền giữa 2 đội Đông Nam Văn và Đoài Bắc Võ. Để chuẩn bị cho sự kiện này, từ ngày 13 âm lịch, dân làng chia làm hai đội, đội Đông Nam Văn và đội Đoài Bắc Võ. Hai đội lập doanh trại riêng để luyện quân, chuẩn bị thuyền đua v.v.. tạo ra một không khí vô cùng náo nhiệt. Thuyền đua thường là thuyền đi biển có trọng tải từ 5-6 tấn, rộng và sâu lòng, được hạ buồm và trang trí đầu rồng ở mũi thuyền...
  [IMG]
  Năm nào cũng vậy, ngày 18-6 âm lịch, thường vào lúc 3 giờ chiều khi nước triều lên, hai đội đua bắt đầu xuất phát trong tiếng chiêng trống, tiếng hô vang, cờ bay phần phật đầy khí thế. Mỗi khi 2 đội giáp nhau ở sân đình, quân lính cùng người dân hò reo vang cả một vùng. Hai vị tướng của 2 đội múa những đường đao đẹp mắt, hai đoàn quân gặp nhau ba lần, tượng trưng cho ba lần đánh thắng quân Nguyên thời Trần. Đến lần thứ 3, hai đoàn quân tập hợp trước miếu, hai vị tướng vào tế, khi quay trở ra thì cuộc đua thuyền mới chính thức bắt đầu. Cuộc đua thu hút được đông đảo người dân địa phương và du khách đến xem và cổ vũ…
  [IMG]
  Lễ hội ''chèo bơi'' ở Quan Lạn có từ lâu đời, ăn sâu vào tiềm thức của người dân vùng đảo Vân Đồn, quy tụ nhiều giá trị nhân văn, thấm đẫm tinh thần thượng võ, gắn liền với mảnh đất, con người, nền văn hoá đặc trưng ở một vùng biển đảo, thực sự là một di sản văn hóa quý báu cần được giữ gìn, bảo tồn và phát huy.
  >>> Tham khảo: Tour Hà Nội - Hà Giang
  [IMG]
  Đi Quan Lạn vào dịp lễ hội này, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên vô cùng đặc sắc, những bãi biển còn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ, trải dài hàng cây số, cát mịn trắng phau, không in dấu chân người mà còn được hòa trong không khí hào sảng mùa lễ hội. Chắn chắn các bạn sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ tại nơi đây.
  Để chuyến du lịch Quan Lạn được thuận lợi trong những ngày lễ hội các bạn nên lưu ý:

  1. Nếu đi vào những ngày hội, tốt nhất các bạn nên đặt phòng trước 1 , 2 tuần . Nếu không đặt phòng là chắc chắn hết phòng .
  2. Đặt trước việc ăn uống với khách sạn hoặc một nhà hàng nào đó trên đảo để bữa ăn của các bạn tươi ngon nhất .
  3. Nên liên hệ với công ty du lịch để đảm bảo mọi vấn đề vấn đề di chuyển, phòng nghỉ, ăn uống .
  >>> Tham khảo: Tour du lịch Hà Nội - Hồ Ba Bể