Đã xem: 61

 1. Offline

  btaingoc Member

  Cùng tìm hiểu ngay top 5 các loại thảo dược chữa trị viêm họng cực hiệu quả. Các triệu chứng viêm họng giống như: ho, khàn tiếng, rát cổ sẽ biến mất nhanh chóng mà không phải sử dụng tới thuốc.
  Xạ can (Rẻ quạt)
  [IMG]
  Xạ can có tên khoa học là: Belamcanda Siensis DC, thuộc họ Lay Ơn. Từ hơn 2000 năm về trước, xạ can được dùng như một vị thuốc tốt, và được xếp vào loại thuốc thanh nhiệt giải độc của Đông Y, vô cùng hiệu quả đối với bệnh viêm họng.

  Theo giới y học cổ truyền, xạ can có tính đắng, tính hàn, quy kinh phế. Các tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu đờm lợi yết nên có thể ứng dụng để trị các chứng hầu họng bị sưng đau, đàm thịnh ho suyễn.

  Một nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ ra rằng trong xạ can có các thành phần như Glucozit: Belacandin (C24H24O12), tectoridin K(C22H22O11), Iridin (C24H28O4), có các tác dụng chống nấm và ngăng ngừa các siêu vi tấn công vào trong đường hô hấp.

  Kim ngân hoa (Nhẫn đông)
  [IMG]
  Kim ngân hoa có tên khoa học là: Lonicera spp, thuộc họ Caprifoliaceae.

  Giống như xạ can, kim ngân hoa cũng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán phong nhiệt để có thể điều trị các chứng viêm họng, mẩn ngứa, ung nhọt.

  Kim ngân hoa là có chứa thành phần chính là Flavonoid, có thể kháng khuẩn, ức chế nhiều loại siêu vi khuẩn như tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn dung huyết, trực khuẩn ho gà, trực khuẩn lao ở người, ngoài ra chúng còn có tác dụng chống viêm cực tốt.

  Bồ công anh (Rau bồ cóc)
  [IMG]
  Tên khoa học là Lactuca indica, họ Asteraceae.

  Theo Đông Y: Bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm tán kết, thường được phối hợp để trị các chứng sưng viêm họng.

  Theo YH hiện đại: Bồ công anh với thành phần chính bao gồm Flavonoid là chủ yếu…giúp ức chế vi khuẩn Bacillus subtilis, Staphylococcus aureus, nấm Candida… phát triển gây ra bệnh viêm họng; chống sưng viêm.

  Bảy lá một hoa (Thất diệp nhất chi hoa)
  [IMG]
  Tên khoa học Paris poluphylla Sm. Thuộc họ Liliaceae.

  Theo YH cổ truyền: Bảy lá một hoa với vị đắng, tính hàn. Công dụng chính: Giúp thanh nhiệt giải độc, giảm ho, giảm sưng viêm, phù nề họng, đau rát do viêm họng. Ngoài ra thì bảy lá chi hoa còn giúp giảm ho, thanh nhiệt giải độc, phù nề họng, hay thậm chí các triệu chứng do viêm họng hạt gây ra cũng có thể hết.

  Theo phân tích YH hiện đại: Thảo dược là chất với công dụng tuyệt vời để ức chế sự phát triển của vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn gây ra viêm họng. Tiêu diệt các vi khuẩn, virus gây viêm họng. Làm giãn phế quản, chống hen suyễn.

  Huyền sâm (Hắc sâm)
  [IMG]
  Tên khoa học của huyền sâm là: Scrophularia spp. Thuộc họ Scrophulariaceae.

  Theo YH cổ truyền: Huyền sâm có vị ngọt, tính hàn, hơi đắng, công dụng chính là tả hỏa giải độc, dưỡng âm sinh tân, chỉ khát, lợi yết hầu, giảm sưng viêm nhanh chóng, phục hồi niêm mạc họng bị tổn thương một cách nhanh chóng.

  Theo YH hiện đại: Với các thành phần như huyền sâm tố, asparagin, tinh dầu, acid béo sẽ giúp chống viêm, giảm sốt, ức chế đối với sự phát triển của vi khuẩn nên có thể ứng dụng được trong việc điều trị các chứng bệnh có sốt, viêm họng mãn tính, viêm amidan, viêm phế quản

  Kết hợp Đông - Tây y để chữa viêm họng
  Bệnh viêm họng có thể kéo dài dai dẳng và dễ dàng tái phát, do đó các bác sĩ đưa ra lời khuyên rằng bệnh nhân cần kết hợp cả hai phương pháp để trị bệnh.

  Đông y với ưu điểm chính là có thể tác động vào nguyên nhân của bệnh với khả năng làm lành niêm mạc họng bị tổn thương. Nhược điểm lại chính từ ưu điểm mà ra, thời gian điều trị bệnh rất lâu, nhanh thì kéo dài từ 1-3 tuần, chậm thì từ 4 tuần trở lên.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm từ Đông y giúp hỗ trợ điều trị viêm họng hiệu quả. Nổi bật ở trong đó chính là sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm họng An Họng Khang của dược phẩm An Nhiên. Sản phẩm nhận được sự tin dùng từ các chuyên gia và đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân bị viêm họng.

  Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng gọi điện trực tiếp đến số hotline của An Họng Khang: (04) 2268 0999 - 0985.686.999 để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia của chúng tôi.

  An Họng Khang chúc các bạn sức khỏe vàng.
  Nguồn: http://anhongkhang.com/thao-duoc-cuc-tot-cho-viec-chua-tri-viem-hong