Đã xem: 53

 1. Offline

  kiwi6868 Member

  Hiện tại ở nước ta bệnh trĩ rất phổ biến, nó xuất hiện ở đa số các độ tuổi, từ già tới trẻ em đều có nguy cơ cao mắc bệnh. Hiện tại, y khoa Việt Nam phát triển có nhiều cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Bài viết này xin cung cấp các cách thức chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật để mọi người được biết.

  [IMG]

  Những phương pháp chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

  Để chữa bệnh trĩ ko cần giải phẫu người bệnh có thể tiêu dùng các bài thuốc Đông y, Tây y, dân gian rất hữu hiệu sau đây:

  Dùng thuốc Đông Y: Trong y khoa cựu truyền có đa dạngbài thuốc nam chữa bệnh trĩ và giải quyết các triệu chứng của bệnh trĩ phổ quát và cụ thể như sau:

  + Hoa hòe, trắc bá diệp, bạch truật, đẳng sâm, đương quy, cam thảo, táo tàu, mỗi dòng 16 g. Đem sao lên rồi sắc uống chia làm 2 lần/ ngày/ một thang. Bài thuốc có tác dụng chữa sa búi trĩ, người xanh xao, lưỡi vàng.

  + Sinh địa, trạch tả, hoàng liên, hoàng kì, hoàng bá, đương quy, đại hoàng, xích thược, mỗi thứ 12 g. đầy đủ đem sắc uống 1 thang/ ngày, uống trước mỗi bữa ăn. Bài thuốc với công dụng điều trị chảy máu trĩ, người chán ăn.

  [IMG]

  Dùng thuốc Tây y: Bệnh trĩ phát triển khác nhau nên tân dược cũng mang đơn thuốc khác nhau nhưng chính yếu vẫn là những chiếc thuốc kháng viêm, kháng sinh, thuốc co mạch, dược liệu bảo vệ,…cụ thể là:

  + Thuốc co mạch: là thuốc Medicone, Tronolane,.. làm cho thắt các mạch máu ở búi trĩ giảm thiểu nó tăng trưởng.

  +Dược chất kiểm soát an ninh bao gồm: Kẽm oxit, Desitin, Glycerlin,…Các dược chất này khiến cho khô lỗ đít, tạo thành hàng rào kiểm soát an ninh lỗ đít.

  + Thuốc chống viêm, giảm đau: Để giảm nhanh các triệu chứng đau rát và viêm sưng hậu môn có thể tiêu dùng những mẫu thuốc sau: Aspirin, Acetaminophen,…

  Dùng cây thuốc dân gian: tiêu dùng cây rau diếp cá để chữa bệnh trĩ và khắc phục bệnh hiệu quả. Ẳn sống rau diếp cá thường xuyên hoặc giã nát rau để đắp vào búi trĩ sẽ với tác dụng chữa bệnh trĩ rất tốt. bên cạnh đó với thể đun rau diếp cá mang muối để xông lỗ đít là cho những tĩnh mạch trĩ co lại và chống viêm nhiễm lỗ đít.

  Tìm hiểu thêm về: trĩ có nguy hiểm không đang rất nhiều người quan tâm hiện nay.

  Chú ý: Theo lời khuyên của các chuyên gia về trực tràng – hậu môn thì chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật chỉ nên dùng đối với bệnh trĩ độ nhẹ ( trĩ độ một, 2) còn đối có bệnh trĩ nặng ( độ 3, 4) thì tiêu dùng những cách thức trên sẽ với khả năng khỏi bệnh thấp. Chính vì thế nếu như bệnh trĩ nặng thì mọi người nên giải phẫu.