Đã xem: 42

 1. Offline

  nhunguyen1219 Member

  Viêm đa khớp dạng thấp có chữa khỏi được ko là thắc mắc nhiều người bệnh câu hỏi. viêm đa khớp bệnh học là 1 loại bệnh tự miễn, rất hay còn được gọi là bệnh khối hệ thống, do cơ thể bệnh nhân tự sinh ra kháng thể, những kháng thể này chúng nhận diện sai dịch mô (ở đây là dịch khớp) là các tác nhân phải chúng đi vào hủy diệt dịch khớp ở tất cả những ổ khớp, vì thế theo thời gian còn nếu như không đc chữa bệnh ngay bây giờ thì tất cả những khớp bên trên cơ thể đều có bị viêm và thoái hóa hết.
  biểu hiện viêm đa khớp dạng thấp

  Thấy cứng khớp: thường vào buổi sớm, không hề hoạt động ngay được mà nên mát xa tầm 5 – 10 phút mới có thể vận động được.
  Đau: là biến chứng thường bắt gặp nhất của các bệnh liên quan tới đường xương khớp, lần đau có thể đau kéo dài, đau lúc hoạt động đặc biệt là ở các vùng như khớp bàn ngón tay, cổ tay, bàn ngón chân, cổ chân.
  Đau xuất hiện cân xứng hai bên, có thể sưng khớp, và không cử động được.
  Nếu bệnh tới giai đoạn nặng thì có thể vùng bị viêm khớp dạng thấp sẽ bị biến dạng sau một thời gian đau khớp.
  [IMG]
  Viêm đa khớp dạng thấp có chữa được không?

  Bệnh viêm đa khớp là một bệnh mãn tính rất khó chữa và rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Đây là một loại bệnh tự miễn, hay còn gọi là bệnh hệ thống, do cơ thể người bệnh tự sinh ra kháng thể, các kháng thể này chúng nhận diện sai dịch mô (ở đây là dịch khớp) là các tác nhân nên chúng đi vào phá hủy dịch khớp ở tất cả các ổ khớp, chính vì vậy theo thời gian nếu không được chữa trị kịp thời thì tất cả các khớp trên cơ thể đều bị viêm và thoái hóa hết.
  Viêm đa khớp dạng thấp nặng dần sẽ biến chứng gây dính khớp và biến dạng khớp, sau cùng là biến chứng vào tim mạch gây trụy tim mạch, tiểu đường, mờ mắt, ảnh hưởng đến gan thận… Vì vậy bệnh nhân cần phát hiện và điều trị sớm, do bệnh này là bệnh tự miễn nên đòi hỏi một pháp đồ điều trị hợp lý, sử dụng thuốc đặc trị để điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp, và hơn hết rất cần sự kiên trì, lỗ lực của bản thân người bệnh, tuân thủ theo đúng pháp đồ điều trị của thầy thuốc, cộng với có một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, thể dục thể thao phù hợp để điều trị bệnh này hiệu quả nhất.