Đã xem: 356

 1. Offline

  James Danvers New Member  Đôi khi chúng ta cần phải ngẫm và nghĩ một cách rõ ràng nhất mọi chuyện.

  Đây là một dự án phim ngắn do chính Hữu Công viết kịch bản, làm đạo diễn và thủ vai chính. Khác với những bộ phim sitcom hài hước, mang lại tiếng cười trước đây, Hữu Công trở lại lần này với phim ngắn “Dạy con làm người” được đầu tư công phu, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
  Bên cạnh đó, bộ phim có sự góp mặt của hot girl Linh Miu, diễn viên Hồ Uy Linh, Trương Thị Tuyết…

  [IMG]
  Phim ngắn “Dạy con làm người” do chính Hữu Công viết kịch bản và đạo diễn.
  Chia sẻ thêm về bộ phim, Hữu Công cho biết: “Đây là một dự án phim ngắn, có độ dài 8-10 phút và xoay quanh chủ đề về giáo dục. Đặc biệt, chi phí dành cho phim ngắn này không dưới 100 triệu đồng”.
  Phim ngắn “Dạy con làm người” xoay quanh câu chuyện của một chàng trai chăm ngoan, học giỏi – do Hữu Công thủ vai – đã mâu thuẫn với cha của mình bởi trong lễ tốt nghiệp đại học. Mặc dù được vinh danh là sinh viên xuất sắc trong ngày ra trường nhưng người cha lại tới trễ và không tặng anh đúng món quà như lời hứa trước đó.
  Vì giận nên chàng sinh viên nông nổi đã lập tức rời khỏi gia đình để tự thân lập nghiệp, không cần nhờ tới sự giúp đỡ của người cha. Và nhờ tài năng của mình mà chàng sinh viên năm nào đã trở thành một giám đốc doanh nghiệp giàu có, tự có cho mình chiếc xe sang trọng mà anh mơ ước ngày nào.

  [IMG]
  Bộ phim có sự góp mặt của hot girl Linh Miu.
  Nhưng trong suốt quãng thời gian dài đằng đẵng, anh vẫn không chịu về thăm gia đình dù đã rất nhiều lần mẹ gọi điện. Chỉ đến khi tin “sét đánh ngang tai” rằng người cha của anh đã qua đời thì tới lúc đó anh mới quay về.
  Chính lúc anh về chịu tang bố cũng là lúc anh phát hiện ra người cha của anh không hề thất hứa, vẫn luôn yêu thương, quan tâm anh biết nhường nào. Những kí ức ngày xưa của 2 cha con ùa về, những giọt nước mắt ân hận, hối lỗi tuôn trào khiến người xem vô cùng xúc động.

  [IMG]
  Diễn xuất của Hữu Công trong phim ngắn “Dạy con làm người” đã gây ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.
  Sự hối hận muộn màng của người con như là lời cảnh tỉnh cho những ai đã và đang bỏ lỡ cơ hội nói với cha mẹ một “lời xin lỗi” từ đáy lòng. Câu kết “Bao nhiêu người ở đây, đến một ngày sẽ không kịp nói lời xin lỗi?” của bộ phim như giọt nước tràn ly làm người xem ám ảnh và day dứt.
  Kịch bản phim mặc dù không có nhiều chi tiết mới mẻ nhưng với lối diễn xuất nội tâm sâu sắc của các nhân vật đặc biệt là nhân vật chính do Hữu Công thủ vai đã tạo nên thành công cho bộ phim. “Dạy con làm người” hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm và chia sẻ mạnh mẽ của cộng đồng mạng.