Đã xem: 57

 1. Offline

  suckhoemoingay2017 Member

  Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới là gì? – Bạn đang tự hỏi bản thân không biết vì lý do nào mà mình hay người thân lại mắc căn bệnh này. Hãy để bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi giải đáp cho mọi người thêm những thông tin này. Qua đó giúp mọi người có phương pháp phòng ngừa bệnh phù hợp nhất.

  Đâu là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

  1. Nguyên nhân gây yếu sinh lý nam giới đến từ tuổi tác

  Tuổi tác được đánh giá là nguyên nhân hàng đầu gây yếu sinh lý ở nam giới. Những người tuổi càng cao đặc biệt là ngoài 40, lượng nội tiết tố Testosterol trong cơ thể có xư hướng suy giảm một cách nhanh chóng.

  [IMG]
  Nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý ở nam giới - Tuổi tác

  Khi lượng Testosterol giảm cũng sẽ kéo theo số lượng tế bào Leydig ( tế bào nằm giữa các ống sinh tinh trong dịch hoàn có khả năng tiết hormone sinh dục đực) bị suy giảm. Sau một thời gian bị suy giảm, chức năng nội tiết của tinh hoàn bị thoái hóa và xơ hóa trầm trọng.

  2. Nguyên nhân yếu sinh lý nam giới do mất cân bằng nội tiết

  Một số người bệnh bị rối loại nội tiết, rối loạn hormone Testosterol dẫn tới lượng nội tiết tố suy giảm dưới mức trung bình là 6mg/ml sẽ gây giảm ham muốn, không còn hưng phấn mỗi khi quan hệ. Cùng với đó là những vấn đề liên quan khác của bệnh sinh lý nam như tính cách, thái độ,… cũng dễ bị thay đổi.

  3. Do sử dụng các chất kích thích kéo dài

  Việc sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia được xem là một trong những nguyên nhân chủ quan chính gây bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Những đàn ông có thói quen sử dụng những thực phẩm này thường có nguy cơ bị yếu sinh lý cao hơn 40 – 50% so với người không sử dụng.

  Nguy hiểm hơn, ngày nay những thanh thiếu niên có thói quen sử dụng thuốc lá hoặc rượu bia từ khi còn trẻ thì nguy cơ đến năm 30 tuổi bị yếu sinh lý sẽ cao hơn rất nhiều. Bởi lẽ những chất kích thích này có tác động rất lớn tới hệ thần kinh gây mất khả năng cương cứng hay cảm giác hưng phấn trong chuyện ấy.

  4. Căng thẳng, stress cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

  [IMG]
  Căng thẳng cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam

  Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, ở những nam giới thường xuyên căng thẳng trong công việc hay học tập sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh yếu sinh lý. Những ai có tâm lý lo âu, hồi hộp, sợ hãi cũng nên cẩn thận bởi những tâm lý này cũng có thể trở thành nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới.

  5. Mắc yếu sinh lý nam do bệnh tật

  Một số bệnh lý như tiểu đường, suy thận, suy gan, suy tuyến yên, … cũng được xem là những nguyên nhân khách quan dẫn tới bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Người bệnh mắc những bệnh lý này thường dễ bị rồi loạn tuần hoàn, sinh lý, nội tiết khiến suy giảm ham muốn cùng khả năng sinh lý nam.

  Do các chấn thương từ bên ngoài như chấn thương vùng chậu, chấn thương cột sống, hệ thần kinh, chấn thương bộ phận sinh dục cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới.

  6. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày chưa hợp lý

  Chế độ ăn hành ngày cũng ít nhiều ảnh hưởng tới sinh lý nam giới. Những người thường xuyên sử dụng các sản phẩm được chế biến từ đậu nành, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp, các thực phẩm cay nóng cũng sẽ gây suy giảm sinh lý.

  7. Lạm dụng thuốc không đúng cách

  Đã có rất nhiều trường hợp mắc bệnh yếu sinh lý chỉ vì các tác dụng phụ của thuốc điều trị bệnh. Một số thuốc điều trị huyết áp như dopegyt, reserpin, barbiturric,… cũng là ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý của nam giới. Việc lạm dụng quá mức gây rối loạn sinh lý suy giảm ham muốn và các hormone sinh lý nam.

  Trên đây là 7 nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới, nếu bạn đang có một yếu tố trong những nguyên nhân này thì phải lưu ý ngay. Để biết mình đã bị bệnh chưa hãy đến ngay các phòng khám để được tư vấn và phòng ngừa bệnh đúng cách cũng như đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với những ai không may mắc phải.

  Nếu bạn có thắc mắc gì về bệnh hay có những thông tin cần được giải đáp hãy nhấc máy gọi tới số HOTLINE của chúng tôi để sớm nhận được giải đáp.