Đã xem: 1,384

 1. Offline

  noithat0004 Member

  Cây Đinh Lăng thường được gọi là cây gỏi cá, nam dương sâm được trồng nhiều ở nước ta, được tổ tiên ta gọi là nhân sâm của Việt Nam ( nhân sâm của người nghèo ) Vì cùng tính chất và cùng có họ sở hữu nhân sâm (Panax ginseng) cây đinh lăng chữa bệnh và nó có 1 công hiệu rất tích cực trong y khoa cựu truyền ( thường được những thầy thuốc sử dụng làm thuốc dẫn ). Cũng như được ứng dụng bào chế những chiếc cao và thuốc dạng viên.

  [IMG]
  Đặc Điểm và công dụng Cây Đinh Lăng

  Đinh lăng còn gọi là cây gỏi cá (vì quần chúng. # Thường lấy lá để ăn gỏi cá, nhưng tên đinh lăng được sử dụng đa dạng hơn) là một cái cây nhỏ, thân nhẵn, ko có gai, thường cao 0,8 đến một,5 m có các nơi đất tốt cây cao một,8 – 2 m. Lá kép 3 lần xẻ lông chim dài 20-40 cm, không có lá kèm rõ. Lá chét có cuống gầy dài phiến lá chét mang răng cưa không đều, lá với mùi thơm đặc thù. Cụm hoa hình chùy ngắn 7-18 mm gồm phổ biến tán, có đa dạng hoa nhỏ. Tràng 5, nhị 5 sở hữu chỉ nhị gầy, bầu hạ hai ngăn sở hữu dìa trắng nhạt. Quả dẹt dài 3-4 mm, dày 1 mm có vòi sống sót.

  Đinh lăng sở hữu 2 loại một loại lá to, 1 mẫu lá nhỏ. Ở đây mình sẽ mặc định là cây đinh lăng lá nhỏ để ngâm rượu Vì đặc tính của cây đinh lăng lá nhỏ mới đích thực là cây đinh lăng được ca ngợi là nhân sâm của người nghèo.
  Cây đinh lăng lá nhỏ chữa được bệnh gì?

  Theo lương y Đinh Công Bảy, phần nhiều những bộ phận của cây đinh lăng đều sở hữu thiết chế trở thành thuốc. Trong khoảng thân cành lá cho tới đầy đủ rễ và vỏ cây (đã trồng được 3 năm).Tất cả các bộ phận của cây đinh lăng đều sở hữu thể được sử dụng khiến cho thuốc chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe.Rễ làm thuốc bổ, lợi tiểu, thân thể suy nhược gầy yếu.Lá chữa cảm sốt, giã nát đắp chữa mụn nhọt, sưng rái cá.Thân và cành chữa thấp khớp, đau lưng.

  Liều sử dụng bài thuốc từ cây đinh lăng: dùng rễ phơi khô, mỗi lần trong khoảng 1- 4 g, sử dụng thân, rễ, lá, cành mỗi lần từ 30-50 g, dạng thuốc sắc hoặc ngâm rượu.Ðặc biệt, rượu và nước sắc rễ đinh lăng lá nhỏ ngày xưa thường được các danh y tiêu dùng để chữa chứng suy nhược thân thể, làm cho thuốc bổ tăng lực, nên danh y Hải Thượng Lãn Ông đã gọi cây đinh lăng lá nhỏ là “cây sâm của người nghèo”. Người Ấn Ðộ còn sử dụng đinh lăng lá nhỏ khiến thuốc hạ sốt, khiến săn da và niêm mạc.
  Đặc Điểm Cây Giống Đinh Lăng Lá Nhỏ

  - Cây giống đinh lăng lá nhỏ là cây giống giâm hom, chiều cao cây giống từ 15-20 cm
  - Cây giống được giâm trong bầu đất với nhựa sống rẻ, cây giống với mầm lá đẹp và đã ra rễ trắng
  - giá bán cây giống đinh lăng nếp lá nhỏ hiện nay là tương đối thấp
  - Giá trên chưa bao gồm tiêu pha tải

  Cây giống Lê Thảo

  Địa chỉ: Thôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc
  SĐT: 0986.976.752
  Website: caygionglethao.com
  Email: Let763625@gmail.com
 2. Offline

  maivang1 New Member

  Cây đinh lăng chữa được rất nhiều bệnh, do đó mà nó được mệnh danh là nhân sâm của Việt Nam.
 3. Offline

  haphuong1209 Member

  nhân sâm việt nam đó