Đã xem: 161

 1. Offline

  tungldhps Member

  Bệnh hôi nách là bệnh khá phổ biến tuy không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng lại gây khó chịu cho người bị mắc phải và cả những người xung quanh. Mùi hôi nách ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tâm lý của người bệnh. Vậy làm thế nào để xác định bệnh hôi nách sau đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh hôi nách.

  Nhận biết bệnh hôi nách từ mùi cơ thể

  Cách đơn giản nhất để nhận biết mình có mắc bệnh hôi nách hay không là xác định từ chính mùi cơ thể. Đặc biệt là khi cơ thể bạn hoạt động mạnh khiến tuyến mồ hôi vùng nách tiết ra nhiều mồ hôi thì đây là thời điểm chính xác nhất để xác định bệnh hôi nách. Bạn có thể dùng khăn bông khô và sạch lau mồ hôi vùng nách và xác định mùi hôi nếu trên khăn có mùi hôi khó chịu kèm dịch nhờn màu vàng thì khả năng cao là bạn đã bị bệnh hôi nách.
  >>> cạo lông nách nam

  [IMG]
  Từ trang phục

  Mùi hôi nách là do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh kèm theo sự tăng tiết bã nhờn cùng sự phân hủy bã nhờn của vi khuẩn gây ra. Do đó một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi nách là những vết ố vàng trên áo. Vì vậy hãy kiểm tra vùng nách áo đặc biệt là áo sáng màu nếu có vệt ố vàng thì khả năng bạn bị hôi nách là rất cao.
  Nhận biết qua ráy tai

  Theo nghiên cứu mới đây nhất, thì đa số người mặc bệnh hôi nách đều có dáy tai dạng ướt, có dịch dáy tai dạng dầu, dính ướt át. Vì vậy đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi nách mà bạn cần lưu ý.


  Lông nách kết dịch

  Lông nách kết dịch. Trên lông nách có dịch dạng hạt nhỏ có màu vàng trắng. Thông thường, bạn nhớ là phải dọn “vi ô lông” thường xuyên nhé. Vì chúng cũng là nguyên nhân khiến cho vùng nách bạn có mùi hôi. Bạn nhớ là sử dụng dao cạo thay vì việc dùng nhíp vì nếu dùng nhíp để dọn “vi ô lông” rất có thể bạn sẽ bị lỗ chân lông to hơn, vùng nách trở nên thâm và sỉn màu.