Đã xem: 71

  1. Offline

    LeCanFruits Member

    Chè ngô tím thạch đen có màu đẹp mắt, thanh mát rất dễ thưởng thức. Chắc chắn ai đã từng thưởng thức món này sẽ nhớ mãi không quên. Cùng vào bếp học ngay món chè này ngay thôi nào!
    Nguyên liệu:
    • 1 bắp ngô tím
    • Bột sắn dây 1 bát con
    • Thạch đen sương sáo
    • Tinh dầu chuối hoặc vani
    • Đường theo khẩu vị




    Cách làm:
    • Ngô tím mua về bóc vỏ, loại bỏ hết râu, dùng dao tách hạt và rửa sạch. Cho ngô vào nồi cùng nước đem luộc sôi. Trong quá trình luộc vớt hết bọt nếu có.
    • Luộc đến khi ngô chín thì cho đường sao vừa khẩu vị.
    • Sắn dây hòa với nước rồi đổ vào nồi ngô. Vừa đổ vừa khuấy đều để không bị vón cục. Đến khi hỗn hợp hòa quyện thì tắt bếp.
    • Múc chè ra bát, thêm vani hoặc dầu chuối cho thơm. Khi ăn bạn cho thạch đen vào khuấy đều. Có thể ăn ngay hoặc ăn mát bằng cách cho đá hay cho vào ngăn mát tủ lạnh.