Đã xem: 30

 1. Offline

  Hằng Pucca New Member

  Du học Hàn Quốc không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam. Một đất nước đẹp không chỉ ở trong phim mà ngoài đời rất đẹp. Nền giáo dục của Hàn Quốc được đánh giá là một trong những đất nước có nền giáo dục tốt bậc nhất Châu Á. Vậy có nên đi du học Hàn Quốc không là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ hiện nay. Vì vậy nên mình viết bài này để chia sẻ với các bạn một số điểm mạnh, điểm yếu của Hàn Quốc và để các bạn có thể tự trả lời được câu hỏi có nên du học Hàn Quốc không?
  NỀN GIÁO DỤC CỦA HÀN QUỐC?
  Theo báo cáo thống kê từ nhiều nguồn cho thấy năm 2015 Hàn Quốc là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu châu Á, tiếp theo đó là Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc…Cũng theo thống kê từ một số nguồn khác nhau thì năm 2015 Hàn Quốc là quốc gia có lượng du học sinh đứng top trên thế giới. Hàn Quốc yêu cầu thành tích học tập khá cao nên nếu như các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc thì mình khuyên các bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần để chiến đấu với những bài tập.
  ĐẠI HỌC HÀN QUỐC DẠY GÌ?[IMG]
  Cho dù bạn đăng ký học ngành gì thì cũng đều phải trải qua khóa học tiếng cho đến khi nào bạn đủ điều kiện nhập học chuyên ngành thì bạn mới được nhập học đại học. Các khóa học tiếng thông thường chia ra làm 10 tuần / 1 khóa. Sau khi hoàn thành các khóa học tiếng thì bạn cần phải thi, nếu như đạt chỉ tiêu thì các bạn sẽ được học lên cấp tiếp theo và nếu như thi rớt thì chắc các bạn cũng có thể hình dung ra được hậu quả rồi đúng không. Sau khi đã trải qua khóa học tiếng và đủ chỉ tiêu để học chuyên ngành thì các bạn sẽ được nhập học đại học. Hiện nay Hàn Quốc cũng chia ra làm 2 dạng đại học đó là đại học nghề và đại học chính quy. Đại học chính quy các bạn sẽ được học 4 năm còn đại học nghề thì sẽ học 2 năm hoặc 3 năm tùy theo bạn đăng ký. Hệ đại học thì có rất nhiều ngành cho các bạn lựa chọn cũng giống như học đại học ở Việt Nam. Hệ đại học nghề thì cũng có khá nhiều ngành hấp dẫn như du lịch, khách sạn, IT, công nghệ máy tính, sửa chữa ô tô, thiết kế lập trình web, thiết kế thời trang, đầu bếp…
  VỪA HỌC VỪA LÀM CÓ KIẾM ĐƯỢC NHIỀU TIỀN?

  Để tự trả lời được câu hỏi có nên du học Hàn Quốc không? thì phần vừa học vừa làm có kiếm được tiền hay không này có lẽ là yếu tố quan trọng nhất đúng không các bạn.
  Theo mình thì có thể kiếm được nhưng cũng còn tùy theo năng lực các bạn nhé. Mình biết rất nhiều người đi du học nhưng vẫn xây được nhà ở Việt Nam to đại bự, bảo lãnh ba mẹ sang du lịch liên tục. Các bạn nghĩ sao? có tin nổi không? Đó là những người thực sự giỏi các bạn ạ họ không chỉ năng động nhưng họ có năng lực thực sự. Các bạn biết họ phiên dịch một ngày được bao nhiêu không? Vậy còn những bạn không thực sự nằm trong top những người giỏi thì có kiếm được tiền không? mình nói với các bạn là có. Nếu như các bạn năng động thì các bạn vẫn có thể kiếm đươc tiền tuy không kiếm được nhiều nhưng cũng đủ chi phi ăn học, với điều kiện các bạn phải năng động, chịu khó đi làm thêm ở những cửa hàng 24h, nhà máy, công xưởng, quán ăn…Tuy vậy thì cuộc sống của các sinh viên du học ở Hàn Quốc cũng không hề dễ dàng mà phải cần sự cố gắng từ chính bản thân của các bạn. Nhưng nhận được lại sẽ nhiều được học tập trong môi trường phát triển, được học hỏi nhiều thứ, sau khi ra trường sẽ có kiến thức, có vốn sẽ là hành trang cho các bạn lập nghiệp.

  Xem thêm về du học hàn Quốc tại đây