Đã xem: 58

 1. Offline

  sagi28 Member

  Vẩy nến là một bệnh ngoài da mãn tính rất khó trị bệnh dứt điểm. Để đối phó với bệnh lý này cần phải có thời gian và sự kiên trì của người nhiễm bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc chữa trị vẩy nến bằng đông y được sử dụng phổ biến góp phần mang lại hữu hiệu cao và an toàn.

  [IMG]
  điều trị vẩy nến bằng thuốc đông y

  Các bài thuốc chữa bệnh vảy nến bằng đông y được tập hợp từ các thảo dược tự nhiên có tác dụng khắc phục các triệu chứng do bệnh gây nên 1 cách hiệu quả, an toàn mà không làm ảnh hưởng tới làn da. Thuốc được sử dụng ở hai dạng là dạng thuốc uống và dạng ngâm rửa.
  Thuốc uống trị bệnh vẩy nến
  Bài thuốc 1:
  Nguyên liệu: Ké, hà thủ ô, huyền sâm, ngân hoa, hỏa ma nhân, sinh địa, tất cả đều 12g.
  Cách dùng: tất cả các vị thuốc tạo thành 1 thang dùng để sắc uống ngày 1 lần. Bài thuốc có tác dụng trị bệnh vẩy nến cho những trường hợp bệnh kéo dài và cần có sự kiên trì của người bệnh.
  Bài thuốc 2:
  Nguyên liệu: lá kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, xác ve sầu, đơn đỏ… mỗi thứ 12g
  Cách dùng: sử dụng bài thuốc sắc uống ngày hai lần và dùng trong hai ngày. Với bài thuốc này, bệnh nhân có thể tận dụng cả bã thuốc để ngâm, tắm cho vùng da bị vẩy nến giúp loại bỏ tế bào chết trên da cho làn da trở nên mềm mại hơn.
  Thuốc ngâm, rửa chữa trị bệnh vảy nến
  Bài thuốc 1: dùng bài thuốc gồm các vị hỏa tiêu, phác tiêu, khô phàn, dã cúc hoa đem nấu nước để rửa cho vùng da bị bệnh ngày 1 lần. Thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ có tác dụng khắc phục tình trạng da bị khô và bong tróc do bệnh vẩy nến hiệu quả.
  Bài thuốc 2:
  Nguyên liệu: Khô phàn 120g, cúc hoa dại 240g, xuyên tiêu 120g, mang tiêu 500g
  Cách dùng: lấy bài thuốc đem sắc lấy nước rồi dùng để tắm hoặc ngâm mỗi ngày, hoặc cách một ngày ngâm một lần cũng có tác dụng khắc phục được những biểu hiện của bệnh hữu hiệu. Bài thuốc được vận dụng cho các trường hợp bị bệnh vẩy nến toàn thân trên diện rộng.