Đã xem: 122

 1. Offline

  dalieu360 Member

  Bệnh vẩy nến trên da đầu cơ bản giống như bệnh vẩy nến trên các vùng khác của cơ thể. Điều trị bệnh vẩy nến da đầu thay đổi tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Một số người chỉ có thỉnh thoảng được điều chỉnh ánh sáng. Những người khác có mảng bám có thể bao phủ toàn bộ da đầu. Có rất nhiều cách điều trị bệnh vẩy nến da đầu và tất cả chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Cuối cùng, cho dù bạn dùng kem toa, trị liệu bằng ánh sáng hay thuốc men, bạn và bác sĩ sẽ quyết định cách điều trị tốt nhất sau khi khám và chẩn đoán tình trạng của bạn.

  [IMG]

  Nếu bạn bị bệnh vẩy nến da đầu, bác sĩ có thể điều trị phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Một vài lựa chọn điều trị vảy nến da đầu có thể được khuyến cáo bao gồm:

  >> Các nhóm thuốc điều trị vảy nến toàn thân

  Phương pháp chữa vẩy nến da đầu thường áp dụng hiện nay

  Nhựa than. Than có nguồn gốc từ than đã được sử dụng trong nhiều năm trong nhiều loại dầu gội trị liệu không cần kê đơn như T / Gel và T / Sal. Nó hoạt động để làm chậm sự phát triển nhanh của các tế bào da, giảm ngứa và mở rộng tình trạng. Hãy tìm một với menthol, có thể giúp giảm ngứa. Sau khi thoa, hãy để sản phẩm trong tóc của bạn hết thời gian đề nghị. Những loại dầu gội này rất dễ sử dụng và có hiệu quả nhất đối với những người có ánh sáng trên đầu.

  Axit salicylic. Những người có vảy da nặng trên da đầu có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng một loại thuốc mỡ axit salicylic bán tự do trước khi áp dụng kem dưỡng da hoặc dầu gội khác. Axit giúp loại bỏ các quy mô, có thể ngăn chặn hiệu quả của các phương pháp điều trị khác.

  Corticosteroid. Corticosteroid có sẵn trong dầu gội theo toa như dầu gội Clobex và dầu như Derma-Smoothe / FS, cũng như kem, bọt và kem. Chúng cung cấp kết quả tốt cho bệnh vẩy nến da và có xu hướng làm việc nhanh. Kết quả có thể được nhìn thấy trong ba đến bốn tuần. Chỉ cần đảm bảo sử dụng corticosteroid chính xác theo chỉ dẫn của bác sĩ. Mang chúng quá lâu hoặc uống nhiều hơn quy định có thể dẫn đến các phản ứng phụ tiêu cực.

  >>Xem thêm : Liệu pháp quang tuyến điều trị bệnh vẩy nến

  Vitamin D. Các chất tương tự vitamin D, có sẵn theo toa, có hiệu quả trên da đầu. Tuy nhiên, có thể mất đến tám tuần để xem kết quả đáng kể. Một trong những chất tương tự vitamin D phổ biến nhất cho da đầu là calcipotriene, thường thấy trong thuốc mỡ Dovonex. Thông thường, bác sĩ kê toa corticosteroids và vitamin D đồng thời. Một loại thuốc kết hợp phổ biến là Taclonex.

  Retinoid bôi. Tazorotene, một loại thuốc retinoid theo toa có nguồn gốc từ vitamin A, cũng thường được sử dụng trên vẩy nến da. Nó làm giảm viêm, có thể dẫn đến vẩy nến vẩy nến. Tazorotene được tìm thấy dưới dạng gel và được bán dưới nhãn hiệu Tazorac. (Lưu ý: Cũng như bất kỳ loại thuốc nào, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng thuốc tazorotene. Nó có thể không phù hợp với phụ nữ đang mang thai hoặc có ý định mang thai).
  Trị liệu hệ thống. Nếu bệnh vẩy nến da đầu của bạn trầm trọng và không đáp ứng tốt với các phương pháp điều trị tại chỗ, bạn có thể được kê toa một loại thuốc thông thường (thuốc uống bằng miệng hoặc tiêm) để giúp kiểm soát vấn đề.

  Điều này đặc biệt đúng nếu bạn bị bệnh vẩy nến trên các vùng khác trên cơ thể bạn. Một số loại thuốc thông thường bao gồm methotrexate, cyclosporine, retinoids đường miệng, và thuốc sinh học
  Xem thêm : Cách chữa vẩy nến da đầu bằng dầu dừa