Đã xem: 75

 1. Offline

  hatdinhduongthienan Member

  Quả óc chó ăn có thể thay đổi vi khuẩn đường ruột trong một cách mà ngăn chặn bệnh ung thư ruột kết, các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi báo cáo UConn y trên tạp chí Nghiên cứu phòng chống ung thư .

  [IMG]
  Một nhóm các nhà nghiên cứu từ UConn Y tế và Phòng thí nghiệm Jackson cho Gen Y học tìm thấy rằng những con chuột ăn 7-10,5 phần trăm của tổng số calo của họ như là quả óc chó đã phát triển ung thư ruột kết ít hơn. Hiệu quả rõ rệt nhất là ở chuột đực, trong đó có ít hơn 2,3 lần khối u khi ăn quả óc chó như một phần của chế độ ăn tương tự như điển hình của Mỹ. Đó là tương đương với một ăn uống của con người về một ounce của quả óc chó một ngày.
  Liên quan: quả óc chó giúp giảm căng thẳng

  "Kết quả của chúng tôi cho thấy lần đầu tiên tiêu thụ óc chó có thể làm giảm sự phát triển của khối u ruột kết", nhà nghiên cứu chính Tiến sĩ Daniel W. Rosenberg của UConn Y tế cho biết. "Có nhiều bằng chứng rằng ăn quả óc chó có thể cung cấp một loạt các lợi ích liên quan đến các vấn đề sức khỏe như ung thư. Nghiên cứu này cho thấy rằng quả óc chó cũng có thể hành động như là một probiotic để làm cho ruột khỏe mạnh, do đó cung cấp bảo vệ chống lại các khối u ruột kết."

  Quả óc chó được đóng gói với các hợp chất được biết đến là chất dinh dưỡng quan trọng. Họ có các axit không bão hòa đa nhất béo của tất cả các loại hạt cây thường được ăn, cũng như tỷ lệ cao nhất của omega-3 acid omega-6, và mức độ cao của một dạng của vitamin E với đặc tính chống ung thư.
  Xem thêm: Thiếu các tiêu chuẩn dinh dưỡng thực phẩm bổ sung cho trẻ sơ sinh ở các nước có thu nhập thấp

  Nhưng quả óc chó không chỉ đơn thuần là tổng các phần hoá học của chúng, và nó có thể là cả một thực phẩm mà họ đóng gói punch chống ung thư quan trọng nhất chống lại bệnh ung thư ruột kết, ung thư phổ biến thứ ba trên thế giới. Các nghiên cứu khác đã cho thấy quả óc chó có lời hứa ngừa bệnh kết nối với chế độ ăn uống và lối sống, bao gồm cả bệnh tim, tiểu đường và rối loạn thần kinh.

  Rosenberg, một nhà nghiên cứu ung thư và các giáo sư y khoa tại UConn Y tế và Tiến sĩ Masako Nakanishi, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y học phân tử tại UConn y tế kiểm tra các chất ngừa ung thư của quả óc chó trên những con chuột được cho ăn hai khẩu phần ăn khác nhau. Một nhóm chuột ăn một chow phòng thí nghiệm chuột chuẩn, trong khi các nhóm khác ăn một chow mà nắm bắt được thông tin dinh dưỡng trong chế độ ăn điển hình của Mỹ. Các phân nhóm của cả hai nhóm được bổ sung với quả óc chó.

  Câu chuyện liên quan
  - Chế độ ăn giàu magie giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
  Điều thú vị là, những con chuột đực ăn thức ăn phương Tây tăng cường với 10,5 óc chó phần trăm cho thấy sự sụt giảm lớn nhất trong các khối u ruột kết so với những con chuột được cho ăn không có quả óc chó.

  Để tìm ra lý do tại sao quả óc chó có lợi, đội UConn y tế đã phối hợp với Tiến sĩ George Weinstock và các cộng sự tại Phòng thí nghiệm Jackson. phòng thí nghiệm Weinstock của lấy mẫu phân từ những con chuột và phân tích các cộng đồng vi khuẩn sống trong những vùng tiêu hóa của họ. Họ nhận thấy rằng tiêu thụ hạt dẻ có xu hướng đẩy các microbiome ruột đối với một hệ sinh thái đó là có khả năng bảo vệ chống lại bệnh ung thư. Nó không rõ ràng chính xác cách làm việc này, nhưng cũng có những manh mối. Ví dụ, nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng một số vi khuẩn đường ruột tiêu hóa chất xơ thành các hợp chất có đặc tính chống viêm có thể làm giảm bắt đầu khối u. Các microbiome cũng phân tích phản ánh sự khác biệt thú vị giữa nam và nữ. Nam giới có chế độ ăn quả óc chó miễn phí có xu hướng có hệ thực vật đường ruột kém đa dạng hơn so với nữ giới. Thêm óc chó vào chế độ ăn của chuột đực có dịp mang microbiomes của họ gần gũi hơn với những chuột cái trên một trong các chế độ ăn kiêng. Cho dù sự thay đổi này góp phần vào việc bảo vệ nhìn thấy ở chuột đực vẫn còn để được xác định.

  Bởi vì các nghiên cứu được thực hiện chỉ trong chuột, thử nghiệm nhiều hơn cần phải được thực hiện ở người trước khi hạt óc chó có thể được rõ ràng khuyến cáo như là một tác nhân ung thư phòng. nhóm Rosenberg được làm việc với các chuyên gia dinh dưỡng, khảo sát các bệnh nhân nội soi nhân về chế độ ăn của họ như là một phần của một nghiên cứu dài hạn ở người.

  Tuy nhiên, Rosenberg là không chờ đợi quyết định cuối cùng. Thậm chí ngay bây giờ, ông nói, "Tôi cố gắng ăn quả óc chó mỗi ngày."

  Ông cho biết thêm: "Chúng tôi rất vui về những nghiên cứu trong tương lai mà chúng ta sẽ có thể nhìn vào mô hình tiêu thụ thực phẩm để xem làm thế nào những kết quả áp dụng cho con người."