Đã xem: 95

 1. Offline

  kiggdoom New Member

  không ít người liên tục gặp biểu hiện như đau cổ, mỏi vai, mỏi gáy mà chưa biết lý do vì sao. Có thể , ở trong những người, buổi sớm ngủ dậy cứng cổ, đau nhức đến mức không ngoái đầu được . Giữa những tình huống khác, gặp thêm các biểu hiện tê, mỏi cánh tay khiến việc cử động xuất hiện rất nhiều gian nan . Vậy đau cổ vai gáy là căn bệnh gì? Lý do & cách chữa trị bệnh ra sao? Tại vì sao đau cổ vai gáy lại có khả năng gây tàn phế? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp tại nội dung bài viết này.
  Xem thêm: benh thoat vi dia dem
  Đau mỏi cổ vai gáy là căn bệnh gì?

  Đau mỏi cổ, đau vai, đau sau gáy là căn bệnh thông dụng mà khá nhiều người đang mắc phải. Nhiều phần người bệnh thường chủ quan mà không còn biết rằng, triệu chứng như đau một bên cổ, cứng vùng phía đằng sau gáy, nhức mỏi vai gáy đều có là triệu chứng của các bệnh nguy hiểm liên quan đến xương khớp. Còn nếu như không khám chữa ngay bây giờ , sẽ gây nên các biến đổi nặng nề như bệnh teo cơ , tàn phế…
  Xem thêm: chữa thoát vị đĩa đệm
  [IMG]
  thực trạng đau cổ vai gáy phổ biến ở mọi đối tượng người tiêu dùng , đặc biệt quan trọng người già
  hoàn cảnh đau cổ vai gáy có các đặc điểm sau:

  – Vùng cổ & vai gáy phát hiện những đợt đau lúc âm ỉ, khi dữ dội dai dẳng không ngừng hoặc có thể nhanh gọn ngã ngũ nhưng tiếp đến sẽ ảnh hưởng trở lại .
  – những cơn đau thường gặp sau lúc thức dậy hoặc làm việc nặng. Một số trong những trường hợp người bệnh bị nhiễm lạnh cũng đều có thể bị nhức .
  – cơn đau cổ có khả năng mở rộng lên mang tai & thái dương, hoặc đau sau gáy lan xuống gây mỏi nhức vai, tê và cóng cánh tay gây cảm giác nặng nề, khó động đậy.
  – mức độ đau sẽ tăng lúc đi, đứng hoặc ngồi thời gian lâu , hoặc thay đổi thời tiết khiến cho bệnh nhân cảm thấy vô cùng đau đớn & giảm dần khi nghỉ ngơi .
  – trong số những tình huống đau có thể kèm theo biểu hiện như hoa thị giác , đau đầu và chóng mặt , tai bị ù, khó nuốt. Yếu tố hoàn cảnh dai dẳng khiến cho bệnh nhân cảm cúm , khó ngủ, tinh thần & sức khỏe giảm sút…
  Đau cổ vai gáy khởi nguồn từ những nguyên nhân nào?

  trải qua nhiều kết quả nghiên cứu và phân tích , các chuyên gia nhận định rằng mỏi cổ, đau vai gáy do nhiều nguyên do gây nên . Dưới đây là một vài nguyên do chính những người mắc bệnh cần nắm rõ:
  một. Lý do cơ học

  phía trên còn là nguyên do thông dụng nhất, trong số ấy những thói quen như ngồi tư thế không tốt , ít vận động rất hay làm việc quá sức là “thủ phạm” chính, trực tiếp gây nên tình trạng đau cổ vai gáy. Ngoài ra, việc đều đặn ngủ nghiêng, gối đầu cao, tựa đầu vào ghế hoặc những trường hợp ngồi điều hòa, ngồi quạt rất hay tắm muộn để cho lượng oxy đáp ứng tới máu suy giảm, khí huyết bị ứ trệ, gây nên đau cứng vùng cổ & vai gáy.
  2. Do một vài bệnh lý về xương khớp

  Đau mỏi vai gáy là biến tướng báo hiệu chấn thương nhẹ xương khớp như thái hóa đốt sống cổ, căn bệnh Thoát vị đĩa đệm , bệnh thái hóa cột sống , loãng xương, khớp dính bả vai, vẹo xương cột sống cổ bẩm sinh… các bệnh này nếu không đc phát hiện sớm và chữa bệnh trong lúc này sẽ vô cùng nguy hiểm vì người bệnh có khả năng mất công dụng vận động.
  [IMG]
  Đau mỏi cổ vai gáy có khả năng do thái hóa đốt xương sống cổ
  3. Do tuổi tác

  Đau cổ vai gáy đang có xu hướng trẻ hóa, khi mà tỷ lệ mắc bệnh , cơ bản ở các đối tượng người sử dụng nhân viên công sở ngồi thời gian dài hoặc các người hay lái xe đường dài… ngoài ra, từ tuổi lứa tuổi trung niên trở đi, dần gặp quá trình lão hóa, các mạch máu bị giảm tính mềm dẻo , co dãn và đàn hồi và từ đó có thể cao mắc bệnh .