Đã xem: 318

 1. Offline

  Người Đương Thời New Member

  Mụn, sẹo rỗ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng là vấn đề thẩm mỹ cần được giải quyết. Đặc biệt là khi tinh thần sẽ là nơi chịu đựng nhiều nhất: tự ti, sợ hãi, stress nặng vì vẻ ngoài của mình. Để không để lại sẹo rỗ điều ta cần làm là điều trị mụn đúng cách.

  Câu chuyện của cô giáo viên mầm non

  Tôi từng làm việc tại một công ty truyền thông, do tính chất công việc ai có khả năng đều có thể làm.

  Tôi nhớ hôm đó chúng tôi đang rất bận rộn với phản ánh của khách hàng, một cô gái chạc 24 tuổi bước vào xin vào vị trí thiết kế của công ty. Nói chung mọi thứ qua bài test của công ty tôi dành cho bạn đều ổn cả, và cách trả lời câu phỏng vấn cũng rất mạnh dạn, cách xử lý hình ảnh thiết kế cũng rất nhanh rất chuyên nghiệp. Nhưng cũng là tính chất công việc phải thường xuyên gặp khách hàng trao đổi công việc vì vậy với ngoại hình của bạn chính tôi cũng tự mình ngẫm “chắc là rớt rồi”.

  [IMG]
  Đúng vậy, khi bạn rời khỏi mọi người như được thở phào nhẹ nhõm và những tiếng bàn tán sau đó. “trời ơi, sao trả lời trước đó làm giáo viên mầm non mà với mặt như vậy không cần nạt lũ trẻ cũng tự ăn rồi”, có người ác ý hơn lại nói “sợ quá, chị đó bước vào còn tưởng gặp ma giữa ban ngày”..Và những ngày sau đó đúng là một người khác đã ngồi vào vị trí thiết kế này.

  Lúc đó tôi nghĩ mà thương thay cho chị này, chắc cũng vì lý do đó mà chị bỏ nghề giáo, tưởng rằng thiết kế không phải gặp ai nhiều nên sẽ dễ chịu hơn.

  Chia sẻ cách điều trị

  Trước đây tôi cũng từng bị lở loét mặt vì dùng kem trộn gọi là thuốc điều trị mụn tuổi dậy thì, khỏi ngay tức thì nhưng nỗi đau khổ kéo mãi về sau. Da tôi nhạy cảm hơn rất nhiều, chỉ cần thử quần áo mới hay dính bụi bẩn là da mặt liền nổi rất nhiều mụn ngứa, sau đó lại thành mụn mủ. Nhưng thật may mắn vì da của tôi không để lại sẹo, nếu để lại sẹo chắc hẳn cũng như chị kia rồi.

  Cách điều trị tại nhà của tôi rất đơn giản. Sau khi biết bản thân dùng phải kem trộn, chỉ sau 2 tháng tôi đã dừng hẳn loại mỹ phẩm đó, và bắt đầu dùng xông mặt từ chanh, xả và lá trầu để kháng khuẩn. Sau khi da mặt ngứa và gần như lỗ chân lông nào cũng có mụn, lúc đó tôi đã dùng mọi cách như thuốc tây đến kem điều trị.

  Sau khi được bạn giới thiệu về kem trị mụn của Huyền Cò http://myphamhuyenco.com.vn/vi/san-pham/san-pham-cho-da-mun/kem-tri-mun-acen-clearing-cream-6.html , khi bôi lên da cực mát. Sau 1 tháng những vết loét vì mụn khô lại và hết ngứa, hơn 2 tháng sau thì lành hẳn, đặc biệt là vết sẹo không hề tồn tại.

  [IMG]
  Mình chỉ có thời gian chăm sóc da vào ban đêm nên mình sẽ chia sẻ cách chăm sóc da nhạy cảm bằng liệu pháp điều trị mụn ban đêm

  Như mình đã chia sẻ, chỉ cần xông mặt để lỗ chân lông được loại bỏ mọi bụi bẩn, bã nhờn còn sót lại và áp dụng quy trình chăm sóc da mụn nghiêm ngặt cho ban ngày và ban đêm.

  Hơn nữa xông mặt bằng chanh, lá trầu và xả giúp loại bỏ mụn đầu đen, điều trị mụn ẩn rất tốt.

  Sau đó rửa sạch lại bằng nước đá lạnh giúp lỗ chân lông se khít lại.

  Tiếp theo đó mình dùng toner để cân bằng độ ẩm cho da, trong thời gian da bị mụn mình không dùng kem dưỡng ẩm, bởi càng dùng kem dưỡng ẩm mụn càng có cơ hội mọc lên.

  Sau khoảng 5 phút mình dùng kem trị mụn của Huyền Cò, loại kem này chỉ định bôi lên vùng da bị mụn, mà đối với làn da khắp các lỗ chân lông đều có mụn thì mình chỉ còn cách bôi sạch lên khắp mặt và chờ đợi kết quả thôi.

  Còn ban ngày mình cũng chỉ rửa mặt (mình dùng sữa rửa mặt dạng không tạo bọt), dùng toner và kem trị mụn và mình dùng thêm kem chống nắng.

  [IMG]
  Và bây giờ thì da mặt mình tuy không thể nói là láng mịn nhưng sau bao nỗ lực thì có thể nói là tạm chấp nhận được.

  Lâu lâu vẫn nổi lên vài nốt mụn nhưng không còn ngứa nữa, chỉ cần mình chấm kem điều trị mụn lên nốt mụn là mình lại sạch mụn.

  Đừng sợ hãi, hãy chăm sóc từ từ thôi, tuyệt đối khi mặt bị mụn mủ thì đừng vội nặn, hãy để mụn được khô lại lúc đó đến các trung tâm điều trị mụn nặn cho an toàn, giá nặn mụn tại các spa giao động từ 150k - 300k thôi.