Đã xem: 53

 1. Offline

  dangnh123 Member

  bệnh Viêm họng hạt và căn bệnh viêm họng mạn tính có nhiều người bị. do có rất nhiều yếu tố gây hội chứng này nếu như không tìm kiếm cẩn thận dể chữa thì bệnh viêm họng dễ tái lại . cứ hễ hầu họng khó chịu một chút , có hiện tượng nhức rát, nuốt vướng víu , ngứa cổ kéo dài một thời gian ngắn thì hầu hết mọi người đều tự tiện mua thuốc kháng sinh để sử dụng …. Và trường hợp may mắn thì khỏi bệnh , cũng có một số người không hết được , khi này mới đi kiểm tra và được chuyên gia cho biết được bản thân bị mắc chứng bệnh viêm họng mãn tính . Vậy làm cách nào để chữa trị được chứng bệnh viêm họng mãn tính dứt khoát được
  Xem thêm :
  [IMG]


  người bị bệnh cần thay đổi thói xấu sống

  • trước tiên , người mắc bệnh bắt buộc phải từ bỏ một số thói xấu sinh hoạt mỗi ngày như : không được ăn thức ăn quá nóng, uống nước đá thường xuyên hay một số thức ăn có vị cay, chua chứa rất nhiều dầu mỡ, một vài loại thức uống kích ứng rượu bia , hút thuốc liên tục đều bắt buộc phải từ bỏ
  • tập luyện thể thao để giúp cơ địa tăng cường khả năng chống đỡ chứng bệnh thói quen. xuất hiện gắng Tập thể thao đều đặn hàng ngày . để ý tập luyện nơi không khí sạch sẽ như công viên, hạn chế nơi bụi khói , nóng bức , ô nhiễm.
  • Không nằm ngủ , làm việc , học hành quá lâu trong phòng lắp điều hòa . phòng lắp máy lạnh chỉ để nhiệt độ nhiều hơn 27 độ C và buộc phải có quạt hút gió để thay đổi không khí ở trong phòng định kỳ và cần nên lắp máy phun sương ở trong phòng để dự phòng tình trạng khô họng, khô mũi cho những ai ở trong dự phòng.
  • Ẳn uống đủ dinh dưỡng , chế độ dinh dưỡng đối , tăng cường ăn rau xanh trái cây , học hành lao động ngủ nghỉ điều độ, ngủ đủ giấc 7 giờ/đêm.
  • không được nằm ngay sau lúc ăn để tránh gây chứng bệnh trào ngược dạ dày , hay hiện trạng trào ngược thức ăn hay trào dịch acid bao tử lên họng gây dấu hiệu khô họng, nóng vòm họng , chứng bệnh viêm họng. Chỉ nằm sau ăn 2 giờ . không nên ăn uống trước lúc đi ngủ 2 tiếng
  • tránh thức đêm và không được quá bất ổn về bệnh dẫn tới phản xạ tinh thần không tốt khiến cho bệnh chứng viêm họng ngày một nặng nề hơn. trường hợp bị stress kéo dài vì áp lực công tác , học hành buộc phải giao tiếp đối với chuyên gia tâm lý để tìm giải pháp vượt qua những rối loạn tâm lý. trị liệu trầm cảm nếu xuất hiện.
  2/ với vấn đề sử dụng Thuốc:

  • Bỏ toàn bộ một số thuốc súc họng , súc miệng nếu như đang dùng . do dùng dai dẳng các thuốc này gây nên ảnh hưởng không tốt tới môi trường vi sinh vật cộng sinh trong hầu họng , khoang miệng. Chỉ đánh răng hằng ngày sau ăn và súc họng từ nước muối .
  • trường hợp mắc bệnh chứng dạ dày , đau thượng vị , ợ hơi , ợ chua cần nội soi bao tử , uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ tiêu hóa cho hết bệnh chứng bao tử.