Đã xem: 65

 1. Offline

  newteco124 New Member

  Theo tư tưởng từ xưa đến nay và kể cả ở nước ngoài, người ta thường có quan niệm về ngày hoàng đạo và ngày xấu. Trước khi làm một việc gì đó đại sự như xây nhà, cưới hỏi,... người ta cũng thường chọn lựa ngày tốt để thực hiện. Trên thực tế thì có một số ngày mọi sự diễn ra đều thuận lợi, thành công, nhiều sự may mắn tốt lành kéo tới thế nhưng cũng có ngày rắc rối cả ngày mà không đem lại kết quả như mong đợi. Ngược lại còn có khả năng gặp tai nạn nữa. Hầu như ai ai vẫn luôn có tư tưởng rằng, có kiêng cự thì vấn tốt hơn, nhất là khi điều đó không làm tác động đến người khác hoặc công việc khác. Hãy cùng với xem ngày lành tháng tốt hợp tuổi nghiên cứu về ngày hoàng đạo để chăn nuôi, xây chuồng lợn qua bài viết dưới đây.
  Việc chọn lựa ngày giờ hoàng đạo để thực hiện các công việc hệ trọng có ý nghĩa vô cùng to lớn. Ví dụ như việc làm chuồng bò, chuồng lợn, cũng cần phải coi ngày tỉ mỉ bởi súc vật của quý vị có nhanh lớn và mạnh khỏe không cũng có dựa vào việc làm này. Một số người cho rằng việc này khá buồn cười, nhưng điều đó lại khá quan trọng với người nông dân bởi vì nó tác động cực kỳ nhiều tới hiệu quả kinh tế của các bác. Chắc là với giới trẻ ngày nay điều này rất buồn cười. Thế nhưng điều này không hề nực cười chút nào đối với các bác chăn nuôi. Bởi vì nó tác động rất nhiều tới việc phất hay không phất trong chăn nuôi của họ.
  Theo lịch vạn niên, xem ngày xây chuồng heo thì cần chú ý chọn các ngày như: Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thìn, Giáp Thìn, Canh Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Tân Tỵ, Nhâm Tý, Mậu Tý, Tân Mão, Ất Mùi, Canh Tý, Giáp Ngọ, Mậu Thân, Kỷ Tỵ...
  Bên cạnh đó, khi xây chuồng lợn nên chú ý cửa chuồng nên cao tầm 0,8m, rộng 1,5 thước và đường thải nước nên đặt ở hướng Thân, Dần thì tốt, ở hướng Thân thì lợn sẽ béo tốt quanh năm còn ở hướng Dần và Ất thì chỉ ăn đạm bạc lợn cũng lớn nhanh như thổi, không cần tốn tiền hay công sực chăn nuôi mà vẫn đem lại lợi nhuận cao.
  Không những thế, cũng cần xem vận mệnh của gia chủ xem có thích hợp công việc muốn làm hay không, nếu như đã không hợp thì dù có chăm bẵm gia súc cỡ nào cũng không thành, không mang lại hiệu quả kinh tế mà còn có khả năng bị thất bại vì vận mệnh xung khắc.
  Tóm lại bài viết trên đã giới thiệu những ngày tốt để bắt đầu việc chăn nuôi cũng như xây chuồng bò, chuồng heo một cách đầy đủ, chi tiết. Mong rằng qua bài viết các bạn sẽ chọn lựa được một ngày phù hợp với bản thân mình và công việc, mang lại nhiều vận may, tài lộc.