Đã xem: 111

 1. Offline

  dinhtran Member

  Thưa bác sĩ
  Em mới tiến hành cắt dài bao quy đầu tại một cơ sở y tế gần nhà. trong khoảng đó đến nay đã được 7 ngày nhưng không hiểu vì sao mà lớp da bao quy đầu vẫn mắc phù nề, sưng mọng vô cùng đau rát. Công việc của tôi gần đây khá phổ quát nên tôi chẳng thể xin nghỉ được. Nhưng đi khiến cho đồng nghĩa tôi phải mặc quần bó, cảm giác chật chội hơn nên luôn mắc đau rát ở vết mổ, ở vùng da mắc sưng tấy.
  Xin được hỏi thầy thuốc cắt bao quy đầu mắc phù nề như trường hợp của em có sao ko. Em rất lo ngại khi thấy bản thân mắc như thế này trong thời gian dài. Rất mong nhận được các chia sẻ cụ thể trong khoảng thầy thuốc.
  Hoàng Nhật T (23 tuổi, Q 3, Tp HCM)
  Trả lời:
  Bạn thân mến
  thông thường sau lúc áp dụng khiến thủ thuật cắt bao quy đầu da bao quy đầu sẽ bị phù nề trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày, tùy theo cơ địa từng người. Trường hợp của bạn tính từ ngày làm thủ thuật tới nay mới được 7 ngày nên trạng thái cắt bao quy đầu dài nhiễm phù nề ko quá nguy hiểm, bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên nếu như quá thời gian này mà trạng thái trên vẫn diễn ra bạn nên đến cơ sở y tế kiểm tra ngay và có cách khắc phục cụ thể.
  XEM THÊM: sức khỏe nam khoa
  Bên cạnh đó, da bao quy đầu luôn mang độ nhạy cảm cao hơn các vùng da khác. nếu như sau chi phí cắt bao quy đầu bạn không chú ý vệ sinh sạch sẽ thì những chất bẩn dễ tích tụ gây viêm bị, thương tổn từ đó khiến cho bao quy đầu sưng phồng, phù nề, đau rát. Bạn mang thể nhận biết trạng thái này thông qua mọng nước rất to xuất hiện ở bao quy đầu.
  nếu hiện tượng phù nề này ko được giải quyết sớm sẽ để có thể lại sẹo xấu ở vết mổ, tổ chức da bao quy đầu nhiễm phù nề ứ dịch sẽ dần mắc sẹo hóa (sẩn sẹo) do dịch ứ đọng lại. trạng thái sẩn sẹo này cũng sở hữu thể lan rộng khắp tổ chức da mặt trong bao quy đầu. Sẩn sẹo rất khó xẹp từ 6 tháng đầu, thậm chí nó ngày càng mang khả năng nổi to lên khi phần da này nhiễm kích thích hay bị cọ sát.
  Trong thời gian nhạy cảm này bạn hãy chú ý vệ sinh vết mổ cẩn thận mỗi ngày bằng dung dịch vô trùng vết thương, lựa chọn các chiếc quần rộng sở hữu thể hút mồ hôi tốt để có thể với cảm giác thoải mái, tránh cọ sát gây đau rát. Bạn cũng nên hạn chế vận động, giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm vất mổ nhanh chóng hồi phục.
  để yên tâm hơn, bạn hãy tới trực tiếp liên hệ cắt bao quy đầu dài chúng tôi Đa khoa quốc tế số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để có thể được kiểm tra cẩn thận hơn.
  Chúc bạn khỏe!