Cần bán Cánh én mùa xuân

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi phukiennhat, 20/5/17.

Đã xem: 33

 1. Offline

  phukiennhat Member

  Cánh én mùa xuân

  Lại một mùa đông nữa đến. Cái lạnh tái tê như ngàn mũi kim châm vào da thịt. Có khi cái lạnh len lách vào cùng tận lòng người. Đôi lúc nó như đột châm thẳng vào trái tim buốt nhói từng cơn. Gió rít lên từng chặp, tiếng gió tựa như bà lão đau răng rên hừ hừ. Đôi môi Thu tê cóng, hai hàm răng va vào nhau bần bật.

  Cô thở ra, rồi lấy hai bàn tay khum lại hứng lấy xoa xoa cho ấm. Năm nay cái lạnh đến sớm hơn và theo như dự báo – mùa đông sẽ kèm theo nhiều cơn mưa và những đợt áp thấp nhiệt đới xen kẽ. Mùa đông, là mùa của lứa đôi yêu nhau và tìm về nhau để sưởi ấm. Đó cũng là mùa cưới. Là mùa những đàn chim thiên cư đi tìm miền đất hứa. Còn với Thu – lại là mùa cô đơn.

  Thu dồn những cành hoa còn lại trong ngày vào một cái thùng. Cô dọn vệ sinh thau chậu, để chuẩn bị cho ngày lấy hàng ban mai. Hôm nay cô bán cũng tàm tạm. chính yếu là hoa Cát tường, Lạy ơn hồng và đỏ, nhiều nhất vẫn là các nhánh Lan. hoả hồng tuồng như ít ai mua vào mùa này, trừ là khách mua theo đơn đặt hàng.

  Lượng huê hồng còn hơi nhiều. Loài hoa minh chứng cho tình, nhưng tình ái qua hoa tuồng như cũng đã mai một trong thời đại chuộng kỹ thuật và thực dụng. này

  – Nhung hồng với cánh hoa pha sắc tím dịu dàng. Hồng vàng như một nàng tiểu thư kiêu kỳ con nhà cành vàng lá ngọc. Những cánh Hồng tiểu muội có phần dân dã, thân thiện hơn. Đặc biệt, vẫn không thể sánh với loài Nhung đỏ. Loại này hoa lớn, cánh dày, thân to lá xanh đậm.

  Nàng Nhung đỏ giương những cái gai sắc nhọn, lại còn hơi khum xuống giống như móc câu, màu nổi bật. Những móc gai ấy, chàng trai nào bị nàng móc phải không để lại thương tích thì cũng xuýt xoa đôi chút:

  - Mi đẹp thế này mà ít ai để mắt tới, có phải mi quá kiêu căng, kiêu ngạo – rằng ta “ nữ hoàng của các loài hoa.” Ta chỉ dành cho các đấng minh vương công tử. Còn các thần dân thì đừng hòng có ý mơ mộng tới chứ gì. Thật oái oăm! Mi càng đẹp thì lại càng đơn chiếc hơn…”

  Nhánh Nhung rung rinh trong tay cô như không tán đồng với lời kết luận ấy.

  - Thôi được – Mi không tán thành thì thôi! Cô lặt bớt những cánh hoa bị dập kém sắc, để chúng lúc nào cũng tươi rói, nhãi con. Cô vẫn thường chuyện trò với chúng như người bạn, bởi cô biết chúng nghe và hiểu được. Cô vừa làm vừa chuyện trò không để ý một người khách mới bước vào.

  - Chào cô, này cô ơi… ơi – Cô có thể cho tôi một bó hoa đặc biệt… Tiếng ông khách hỏi sang lần thứ hai cô mới giật thột quay lại.

  - Chào ông. Ông cần mua gì ạ? Xin lỗi tôi không chú ý – Cô giải đáp.

  - Cô cho tôi một bó, nhưng nó phải bao hàm được nghĩa: “Thật cao sang nhưng đừng quá lộ liễu, đầy ắp tình thương và bao dong, một chút thẹn thùng của cô gái, một tí của mệnh phụ phu nhân. Thêm một chút hương đồng gió nội…”- Ông khách nói đề nghị của mình. Đôi mắt không ngớt nhìn Thu, vừa như đợi, vừa như giải bày lòng mình.

  - Theo yêu cầu của ông, có lẽ tôi sẽ phải gói hết cửa hàng hoa này mất – Cô đùa và nhìn ông khách đầy thú nhận xen một tẹo lần khần, lạ lẫm.

  - Xin ông vui lòng đợi một lát. Cô nói và nhìn lại ông khách một lần nữa để khẳng định đây không phải là một yêu cầu đùa cợt như một đôi người tới mua hoa ve vãn. Không hiểu sao, Thu chợt nhận ra nơi lòng mình một niềm vui, rét mướt, mới lạ!

  - Phải mất nửa tiếng sau cô mới gói xong bó hoa đặc biệt đó. Mặc dù nó không đầy đủ lắm. Cô ôm bó hoa trân trọng trao cho ông khách và nói:

  - Lẵng hoa này ông phải tặng cho một người thật đặc biệt. Nhưng ước gì… Cô bỏ lửng câu nói.

  - Sao, cô nói sao? Ông khách ngạc nhiên hỏi lại. Nét tươi vui hiện rõ trong ánh nhìn tràn ngập cảm xúc và hy vọng của ông.

  - Ồ! không có gì. Chúc ông vạn sự may mắn – Cô bẻn lẻn
  nói lời tiễn khách.

  - Cám ơn cô – Ông khách đáp lễ. Ra đến cửa ông còn tần ngần quay lại muốn nói thêm điều gì đó, nhưng lại im lặng bước đi. Thu nhìn theo ông, mơ hồ hiểu ông khách muốn nói điều gì với mình. Ông đã đi xa, nhưng trong cô dào dạt một niềm luyến nhớ, ngẩn ngơ…

  Xem thêm : Đặt tâm đúng hướng

  Hoặc tại : http://baihocdedoi.blogspot.com