Canh chay thanh mát chiều thu

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi LeCanFruits, 12/9/17.

Đã xem: 108

  1. Offline

    LeCanFruits Member

    Canh là món ăn không thể thiếu trong các gia đình Việt. Những tô canh thịt, cá đôi khi gây nhàm chán vậy hôm nay hãy cùng LeCanFruits vào bếp học ngay món canh chay cực hấp dẫn.
    Nguyên liệu:
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ đậu
    • 4- 5 cái nấm hương
    • 100g nấm rơm
    • 1 bắp ngô tím
    • 100g củ sen
    • 1/2 cái súp lơ xanh
    • Hành lá, rau mùi
    • Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu....
    Cách làm
    • Cà rốt, củ đậu rửa sạch gọt vỏ cắt miếng nhỏ vừa ăn, nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Nấm rơm cũng rửa sạch và cắt bỏ phần gốc nấm.
    • Củ sen rửa sạch gọt vỏ, cắt lát vừa phải và ngâm vào tô nước (bỏ thêm vài giọt chanh) để không bị thâm. Súp lơ, ngô tím cắt miếng rửa sạch.
    • Bắc nồi lên bếp rồi cho dầu đun nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đó cho cà rốt, nấm hương, ngô tím, củ sen vào xào cho thơm, thêm nước vào đun sôi. Nêm 1 thìa bột hạt nêm và đun sôi lửa vừa để ngô và củ sen chín.
    • Khi các nguyên liệu đã chín thì cho súp lơ và nêm nếm gia vị cho vừa. Tắt bếp và cho rau mùi, hành vào là được.
    Như vậy chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản bạn đã có một tô canh chay cho bữa cơm chiều của gia đình thêm thanh đạm. Chúc các bạn thành công!