Đã xem: 27

 1. Offline

  Anginee New Member

  Viêm gan B được coi là “sát thủ thầm lặng” bởi bệnh ít triệu chứng nhưng để lại nhiều hệ lụy cho thân thể, thậm chí tử vong và hiện chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn. Dù nguy hiểm như vậy nhưng còn khá nhiều người mơ hồ về nguyên nhân, triệu chứng, cách trị căn bệnh này. Vì thế, hãy tìm hiểu ngay trước lúc quá muộn.
  Những triệu chứng viêm gan B chẳng thể bỏ qua
  Bệnh viêm gan B có rất ít triệu chứng, https://bacsichuyengan.com/nhan-biet-u-gan-lanh-tinh-va-u-gan-ac-tinh-307.html đặc biệt viêm gan B giai đoạn đầu triệu chứng rất mơ hồ, dễ nhầm với bệnh khác, bệnh nhân thường tình cờ nhận ra ra khi kiểm tra sức khỏe hoặc đi hiến máu.
  Ở thể lành mang virus hoặc thể ngủ yên thường không có triệu chứng. Vì thế, việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh là rất quan trọng để tránh bỏ qua thời đoạn vàng chữa trị cũng như quan trọng hơn không để bệnh chuyển sang thời đoạn nặng. Dưới đây là một số triệu chứng viêm gan B thường gặp:
  [IMG]
  thân thể mệt mỏi: bệnh nhân viêm gan B thường thấy mệt mỏi không rõ căn nguyên, có nhiều người tự nhiên mệt như hết cả hơi sức ... Đây là triệu chứng khá thường gặp của người mắc viêm gan B.
  Sốt báo: Có nhiều người lúc mới bị nhiễm virus viêm gan B thường có trường hợp sốt nhẹ. Người nhiễm virus viêm gan B bị sốt là do khi virus tấn công làm tổn thương gan, khiến gan không thải hết được chất độc cũng như chất độc bên trong dồn vào máu làm cơ thể bị sốt.
  Rối loạn tiêu hóa: Những người bệnh viêm gan B thường gặp triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, buồn nôn, táo bón, một số người thấy bụng trướng….
  Vàng da triệu chứng báo hiệu viêm gan B https://phongkhamviemgan.com/chi-phi-chua-benh-viem-gan-b-hien-nay-khoang-bao-nhieu-505.html: Vàng da là một trong những triệu chứng rõ ràng nhất của viêm gan B. Tuy nhiên khi bị vàng da tức là bệnh gan đã ở mức nghiêm trọng, phải đi khám ngay. Vì vậy, nếu như bạn thấy vàng da bất thường, phải nghĩ đến hiện tượng mình bị viêm gan B và đi khám ngay nhé.
  Xuất huyết dưới da: lúc thấy có triệu chứng da xuất hiện ban xuất huyết hoặc chấm ứ máu hoặc mũi xuất huyết cần đi khám sức khỏe ngay bởi đây là một trong những triệu chứng biểu hiện mắc viêm gan B khá nặng.
  Nguyên do gây nên viêm gan B
  lí do dẫn đến bệnh viêm gan B là do gan bị virus viêm gan B tấn công. Virus viêm gan B xâm nhập vào thân thể qua 3 con đường:
  Lây truyền qua đường máu: qua các dụng cụ dính máu của người bệnh lây sang máu người lành như dụng cụ y tế không khử trùng tốt, châm cứu, xỏ tai, dùng chung bơm kim tiêm, dao cạo râu, bàn chải đánh rang, bấm móng tay… Virus HBV sống rất dai, thậm chí có khả năng tồn tại trong máu khô nhiều ngày buộc phải nếu không tự bảo vệ bản thân thì khả năng nhiễm viêm gan B là rất cao.
  [IMG]
  Lây truyền từ mẹ sang con: nếu như người mẹ nhiễm virus HBV thì nguy cơ truyền bệnh cho con rất cao. Cụ thể, trong 3 tháng đầu của thai kì, tỷ lây nhiểm chỉ khoảng 1%. Người mẹ bị nhiễm ở 3 tháng giữa thì sẽ tăng lên 10% và sẽ lên đến 60 – 70% khả năng lây nhiễm nếu như mẹ mắc bệnh ở 3 tháng cuối cùng. Nguy cơ lây từ mẹ sang con sẽ ở mức cao nhất là 90% nếu sau lúc sinh không có bất cứ biện pháp nào bảo vệ đứa bé.
  Lây truyền qua đường giao hợp https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-nam-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a994835.html: Việc quan hệ tình dùng không an toàn, không có biện pháp bảo vệ như dùng bao cao su cũng sẽ bị lây nhiễm từ người mang bệnh.
  buộc phải lưu ý viêm gan B không lây truyền qua hô hấp (hơi thở, hắt hơi...), tiêu hóa (ăn uống) và tiếp xúc bình thường như nhiều người nhầm tưởng.